2 bài thuốc Đông y chữa dính buồng tử cung hiệu quả

566 Lượt xem

Chữa dính buồng tử cung bằng phương pháp Đông y được khá nhiều chị em thực hiện bởi sự tiện lợi và tương đối an toàn. Tuy nhiên chị em có đang lựa chọn phương pháp Đông y đúng cách? Cùng tham khảo 2 bài thuốc Đông y chữa dính buồng tử cung hiệu quả đang được đánh giá cao.

2 bài thuốc Đông y chữa dính buồng tử cung hiệu quả

2 bài thuốc Đông y chữa dính buồng tử cung hiệu quả

2 bài thuốc Đông y chữa dính buồng tử cung hiệu quả:

Nhiều chị em thường đưa ra thắc mắc liệu chữa dính buồng tử cung bằng đông y có mang lại hiệu quả hay không? Liệu phương pháp này có đảm bảo điều trị bệnh được triệt để hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu chị em lựa chọn đúng bài thuốc và thực hiện nó một cách kiên trì.

Phương pháp Tây y có thể chắc chắn điều trị bệnh dính buồng tử cung được triệt để tuy nhiên việc can thiệp ngoại khoa vào cơ thể khiến bộ phận tử cung bị tổn thương sâu sắc đồng thời gây sẹo khó có thể lành ở tử cung. Bên cạnh đó việc lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo uy tín có thể gây ra nhiều biến chứng sau quá trình điều trị thậm chí đe dọa đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này.

Do vậy với mức độ dính buồng tử cung nhẹ chị em có thể lựa chọn bài thuốc Đông y để điều trị tránh những biến chứng không mong  muốn:

* Đối với bệnh nhân dính buồng tử cung do dịch nhầy hoặc khí hư:

– Biểu hiện: Nữ giới thường đối mặt với tình trạng phụ khoa bất thường như ra nhiều mồ hôi, da dẻ nhợt nhạt thiếu sức sống, lưỡi dày nhạt, mạch phù vô cực.

– Bài thuốc dùng để điều trị tình trạng này bao gồm: Đẳng sâm, hoàng kỳ, chích thảo, thăng ma, quy đầu, sài hồ, bạch truật, trần bì, đào nhân, hồng hoa, xuyên khung, chỉ sác, tạo giá…

* Đối với bệnh nhân bị dính buồng trứng do viêm nhiễm:

– Nữ giới có thể bị dính buồng tử cung do viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm gây ra nhiều tổn thương đến mô niêm mạc thành tử cung từ đó gây nên một số tình trạng như dính buồng tử cung. Chính vì vậy cần điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm này để làm lành những vết thương được càng sớm càng tốt.

– Bài thuốc dùng để điều trị tình trạng này bao gồm: Ngải cứu, quy đầu, ngô thù, xuyên khung, tục đoạn, bạch thược, hoàng kỳ hương phụ, sinh địa, quan quế, đào nhân, hồng hoa, nhũ hương, một dược.

* Đối với bệnh nhân bị dính buồng tử cung do hàn hư khí huyết:

– Tử cung lạnh là một trong những nguyên nhân khiến bề mặt tử cung bị tổn thương do các mạch máu lưu thông kém.

– Bài thuốc để điều trị bao gồm: Đường đỏ, gừng tươi, hoàng kỳ, đương quy. Có thể sử dung thêm một số thực phẩm bổ sung như: đậu đỏ, đại táo, long nhãn.

Khác với phương pháp Tây y, phương pháp Đông y thường cần một khoảng thời gian thuốc mới có thể ngấm sâu vào bên trong cơ thể và mang lại hiệu quả. Do vậy để quá trình điều trị dính buồng trứng mang lại hiệu quả như mong đợi chị em cần kiên trì điều trị sau một thời gian mới có thể thấy được hiệu quả.

Đối với trường hợp dính buồng tử cung nặng chị em cần tiến hành thăm khám phụ khoa sớm và điều trị theo hướng Tây y để có thể điều trị bệnh sớm nhất và triệt để nhất. Mọi thông tin cần trao đổi chị em có thể liên hệ theo số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa giải đáp!

2 bài thuốc Đông y chữa dính buồng tử cung hiệu quả
5 (100%) 1 vote