Bị dính 2/3 buồng tử cung có thể mang thai được không?

1829 Lượt xem

Câu hỏi: Năm nay tôi 30 tuổi và đã có 1 con. Cách đây 1 năm, tôi có bầu cháu thứ 2 nhưng bị sảy thai. Gần đây, thấy hiện tượng kinh nguyệt thất thường tôi đi khám và chụp X-quang. Kết quả là tôi bị dính 2/3 tử cung. Với tình trạng của tôi có thể có con được không? Tôi phải làm gì để điều trị bệnh này? Mong các bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Qua miêu tả của bạn thì tình trạng của bạn, các chuyên gia phụ khoa kết luận là vô sinh thứ phát do dính buồng tử cung bán phần, nguyên nhân chính là do sảy thai.

Dính buồng tử cung liệu có thể có thai?

Dinh buồng tử cung tùy vào mức độ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng kinh nguyệt. Nếu bị dính toàn bộ thì không có niêm mạc để bong, gây chảy máu từ đó dẫn dến tắt hẳn kinh. Nếu tử cung bị dính một phần thì chị em vẫn có kinh nhưng lượng máu ít hơn, kèm theo đau bụng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

2/3 tử cung bị dính liệu có thể có thai hay không?

Chị em nên điều trị dính buồng tử cung càng sớm càng tốt

Cách điều trị dính buồng tử cung phổ biến hiện nay:

  1. Dùng dụng cụ gỡ dính tử cung, đồng thời đánh giá được mức độ dính tử cung.
  2. Sau khi gỡ dính, bác sỹ sẽ tiếp tục dùng nội tiết tố để có thai sớm, vì dính buồng tử cung rất dễ tái phát.
  3. Để sớm có kết quả, tốt nhất bạn cần động viên chồng đi kiểm tra tinh dịch.

Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám lại để có kết quả chính xác từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Kết quả có thai lại còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương của lớp nội mạc tử cung.

Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Hoặc đặt lịch hẹn khám trước với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể hơn. 

Bị dính 2/3 buồng tử cung có thể mang thai được không?
3 (60%) 2 votes