4 năm chưa có con vì kinh nguyệt thất thường

348 Lượt xem

Hiếm muộn, vô sinh do kinh nguyệt thất thường, rối loạn là vấn đề thường gặp ở chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng nhận thấy nguy hiểm của vấn đề mà có phương pháp điều trị thích hợp.

Em 22 tuổi, có gia đình từ 18 tuổi. Lấy chồng xong em vẫn có kinh nguyệt bình thường nhưng khoảng một năm sau em mất kinh, thỉnh thoảng 3 – 4 tháng em đau bụng dưới, có ra kinh nhưng rất ít và hết nhanh. Kèm theo đó là dịch huyết trắng màu vàng và có mùi hôi. Đến nay vợ chồng em vẫn chưa có con, khi đi khám thì bác sỹ kết luận nguyên nhân là do kinh nguyệt của em không đều.

4 năm chưa có con vì kinh nguyệt thất thường

Hiếm muộn do kinh nguyệt thất thường

Đây là trường hợp của một bệnh nhân nữ khi đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Trường hợp này bác sỹ kết luận: kinh nguyệt không đều và khí hư bất thường.

Hiện tượng kinh nguyệt thất thường gây ra do rối loạn nội tiết sinh sản hoặc nội tiết tuyến giáp, thậm chí là do sinh hoạt hàng ngày. Chỉ khi xác định được chính xác nguyên nhân, bác sĩ mới có thể tư vấn cách điều trị phù hợp cho bạn.

Huyết trắng bình thường hay còn gọi là huyết trắng sinh lý thì có màu trắng trong, dai và hơi tanh giống như lòng trắng trứng. Trong trường hợp của bạn, huyết trắng có màu vàng và mùi hôi là đã biểu hiện có sự viêm nhiễm phụ khoa.

Với các trường hợp này nếu muốn có con phải tiến hành điều trị sao cho kinh nguyệt và khí hư ổn định. Trước tiên phải xác định, xét nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, sau đó các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất đó là áp dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp. Liệu pháp này kết hợp đông tây y, vật lý trị liệu và điều trị tâm lý nhằm mục đích cân bằng nội tiết tố, đưa kinh nguyệt trở lại quỹ đạo thông thường.

Kết hợp với việc điều trị khí hư bất thường, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và hợp lý. Ăn nhiều đồ mát, rau xanh và hoa quả tươi. Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…vì đó là các tác nhân làm bệnh trở nên nặng hơn, kéo dài thời gian điều trị.

Chắc chắn, bạn không hề muốn sức khỏe sinh sản của mình gặp những vấn đề khó khăn như hiếm muộn hay vô sinh thế này. Vì vậy, cố gắng tiến hành thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. 

4 năm chưa có con vì kinh nguyệt thất thường
5 (100%) 1 vote