6 bệnh viêm phụ khoa mà chị em thường hay gặp

294 Lượt xem

Chị em phụ nữ ai cũng mắc bệnh phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời. Vậy thông thường các bệnh thường gặp là gì? Sau đây, các chuyên gia sẽ giới thiệu tới các bạn một số bệnh viêm phụ khoa mà chị em hay mắc phải.

6 bệnh viêm phụ khoa mà chị em thường gặp

1. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là chứng viêm ở niêm mạc âm đạo và các mô liên kết dưới niêm mạc, là chứng viêm thường gặp nhất trong các chứng viêm phụ khoa. Âm đạo bị viêm có thể do vệ sinh không sạch sẽ, các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào sâu bên trong từ đó gây viêm. Ngòai ra, việc lạm dụng các dung dịch vệ sinh làm thay đổi môi trường âm đạo cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm.

2. Viêm bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục là để chỉ cơ quan sinh dục của nữ giới, cũng là phần lộ ra bên ngoài của cơ quan sinh dục. Viêm bộ phận sinh dục là các chứng viêm ở da hoặc niêm mạc của bộ phân sinh dục như: đỏ, sưng, đau, ngứa, viêm loét… Bộ phận sinh dục có thể do nhiễm các loại vi khuẩn mà dẫn đến nhiều chứng bệnh.

6 bệnh viêm phụ khoa mà chị em thường gặp

3. Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là hiện tượng niệu đạo bị sưng viêm. Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra ngoài cơ thể, cả nước tiểu và tinh dịch đều đi qua niệu đạo .Viêm niệu đạo có thể được gây ra bởi vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu (còn gọi là nhiễm trùng bàng quang).

Viêm niệu đạo phân thành cấp tính và mãn tính, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu. Trong đó, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu có các triệu chứng tương tự nhau, cần căn cứ vào tiền sử bệnh và xét nghiệm vi khuẩn để phân biệt.

4. Viêm phần phụ

Viêm phần phụ là để chỉ chứng viêm ở ống dẫn trứng và buồng trứng. Tuy nhiên hai chứng viêm này thường phát sinh cùng các chứng viêm ở các mô liên kết xung quanh tử cung, viêm phúc mạc vùng chậu. Như vậy thì viêm phúc mạc vùng chậu và viêm các mô liên kết xung quanh tử cung cũng đã được liệt vào viêm phần phụ.

5. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu cũng là một chứng viêm phụ khoa khá hay gặp. do các vi khuẩn gây viêm vùng chậu bao gồm: Mycoplasma, Chlamydia, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn… gây nên.

6. Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là chứng viêm phần phụ ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Các bệnh về cổ tử cung mà viêm cổ tử cung có thể dẫn đến như: viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, u nang tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung…

 Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các bệnh này có thể liên hệ theo số  043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

6 bệnh viêm phụ khoa mà chị em thường hay gặp
5 (100%) 3 votes