Ai thường có nguy cơ bị viêm vùng chậu?

443 Lượt xem

Viêm vùng chậu là bệnh phổ biến gặp ở phụ nữ, bệnh gây ra những tác hại không nhỏ đối với sức khỏe của chị em. Với những triệu chứng âm thầm và một số biểu hiện giống với các bệnh lý phụ khoa khác nên việc nhận dạng viêm vùng chậu tương đối khó.

Để phát hiện bệnh viêm vùng chậu sớm bạn cần phải khám phụ khoa định kỳ, bên cạnh đó một số chị em nằm trong “đối tượng” sau thì càng phải đặc biệt chú ý :

– Phụ nữ tuổi sinh đẻ thường xuyên quan hệ tình dục với tần suốt dày có nguy cơ bị viêm chậu cao nhất. Phụ nữ quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

– Phụ nữ dưới 25 tuổi có nguy cơ bị viêm vùng chậu nhiều hơn phụ nữ trên 25 tuổi.

Ai có nguy cơ bị viêm vùng chậu?

– Những chị em có thói quen thường xuyên thụt rửa âm đạo thì nguy cơ bị viêm vùng chậu cao những người không thụt rửa. Việc thụt rửa dẫn đến những thay đổi bất lợi cho các vi khuẩn khỏe mạnh sống trong âm đạo.

Viêm vùng chậu là một biến chứng của một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn có thể bị bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục với người bị bệnh.

– Nếu chị em không điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh sẽ diễn tiến nặng hơn. Viêm vùng chậu xảy ra khi nhiễm trùng lan đến tử cung và các cơ quan khác khiến cho chị em có thể bị vô sinh.

=> Làm gì để biết mắc viêm vùng chậu?

=> Những bệnh lý nguy hiểm do viêm vùng chậu gây ra

Viêm vùng chậu gây ra đau đớn cũng như những bất lợi trong sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Không nên ủ bệnh vì nó có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác.Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và viêm vùng chậu nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Ai thường có nguy cơ bị viêm vùng chậu?
5 (100%) 1 vote