Những ai dễ bị mắc bệnh polyp tử cung?

550 Lượt xem

Bệnh Polyp tử cung là một khối u được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào nội mạc tử cung. Các Polyp này dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Polyp được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Việc xác định nguyên nhân chưa được làm rõ nhưng rối loạn hormone là tác nhân đang được nghi vấn cao nhất. Qua nghiên cứu khảo sát, các nhà khoa học đưa ra các yếu tố nguy cơ bị polyp tử cung.

Đối tượng có nguy cơ mắc polyp tử cung cao hơn:

  1. Phụ nữ tăng cân bất thường và những người mắc bệnh béo phì
  2. Những chị em đang trong thời kỳ điều trị ung thư vú phải dùng đến thuốc Tamoxifen.
  3. Những phụ nữ có tình trạng tăng huyết áp thường xuyên.
Ai có thể mắc polyp tử cung?

Polyp tử cung nên điều trị sớm

Polyp tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

  1. Bệnh polyp tử cung có thể gây ra vô sinh đối với chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân là do các polyp phát triển gây cản trở tinh trùng và trứng thụ tinh.
  2. Polyp tử cung cũng làm tăng nguy cơ bị sẩy thay ở những phụ nữ được thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu bạn đang được thụ tinh trong ống nghiệm và đang bị polyp tử cung, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên cắt bỏ polyp tử cung trước khi đặt phôi vào buồng tử cung.
  3. Đa số polyp tử cung là ở dạng lành tính tuy nhiên một số polyp biến đổi tiền ung thư ở tử cung hay còn gọi là tăng sản nội mạc tử cung hoặc ung thư tử cung.

Để phát hiện và điều trị kịp thời Polyp tử cung chị em nên tiến hành khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp xác định và điều trị polyp trước khi chúng gây ra những biến chứng.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế uy tín đã phát hiện và điều trị thành công hàng trăm ca mắc polyp tử cung. Nếu chị em nào cần được thăm khám và điều trị dứt điểm polyp tử cung cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Điện thoại đường dây nóng :043.734.9999.

Những ai dễ bị mắc bệnh polyp tử cung?
5 (100%) 1 vote