Ăn gì để điều trị khí hư bất thường ở nữ giới

397 Lượt xem

Khí hư bất thường không chỉ liên quan đến các bệnh viêm nhiễm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong quá trình điều trị khí hư bất thường, ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ bạn có thể áp dụng một số món ăn sau giúp bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Ăn gì để điều trị khí hư bất thường

1. Canh thịt lợn nấu với hoa mào gà

Nguyên liệu:

– Thịt nạc thăn 100g

– Hoa mào gà 30g

– Kim anh tử 15g

– Bạch quả 10 quả, nước, gia vị đủ dùng.

Ăn gì để điều trị khí hư bất thường

Cách thực hiện:

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng.

– Cho hoa mào gà, kim anh tử, bạch quả rửa sạch, bọc vào túi vải buộc kín đem đun với nước trong vòng 30 phút, bắc ra bỏ bã lấy nước.

– Thả thịt lợn vào nước đun tới khi thịt chín, nêm gia vị là được.

– Thực hiện ăn liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, chữa được các bệnh ra nhiều khí hư, khí hư hư tổn.

2. Gà đen hầm hoàng kỳ

Nguyên liệu:

– Gà đen 1 con, hoàng kỳ 60g

– Gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

Cách thực hiện: Gà làm sạch và rửa sạch. Hoàng kỳ rửa sạch, thái miếng nhỏ nhồi vào bụng gà rồi khâu chặt lại. Đem gà hấp cách thủy, khi hấp cho gừng lên trên gà. Ăn 3 thang, cách nhật. Món ăn này có thể chữa suy nhược thần kinh, băng huyết, tiêu chảy, người mệt mỏi do khí hư gây nên.

Ăn gì để có thể điều trị khí hư bất thường

3. Cháo gạo nếp, hạt sen, hạt súng

Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, hạt sen, hạt súng 50g, lá sen tươi 50g, đường trắng, nước đủ dùng.

Cách làm:

– Hạt sen bỏ màng và tâm, hạt súng, lá sen rửa sạch, gạo vo sạch

– Gói hạt súng vào lá sen và buộc chặt, đun với nước trong vòng 30 phút,

– Lấy nước vừa đun cùng gạo nếp nấu nhừ thành cháo, nêm đường vào là được. Mỗi ngày ăn 1 lần vào buổi sáng sớm, ăn liên tục trong 4 ngày. Món cháo có tác dụng ngăn ra khí hư, chữa rong huyết, đại tiện ra máu.

Trên đây là một số món ăn giúp bạn điều trị hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường. Với mỗi món ăn bạn nên kiên trì thực hiện, khi nào cảm thấy ngán có thể chuyển sang món khác. Tuy nhiên phải kết hợp chặt chẽ với việc điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ, như vậy mới có hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tới Phòng khám phụ khoa Thiên hòa số 043.734.9999 để được các chuyên gia giải đáp về các vấn đề liên quan đến hiện tượng này. 

Ăn gì để điều trị khí hư bất thường ở nữ giới
5 (100%) 3 votes