U xơ tử cung ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản?

375 Lượt xem

U xơ là một trong những bệnh thường gặp ở tử cung. U xơ có loại lành tính, có loại ác tính và thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U phát triển từ lớp cơ tử cung, có thể khu trú để tạo thành nhân xơ tử cung hay đều khắp tử cung tạo u xơ tử cung. Bình thường, tử cung có kích thước 4 x 5 x 4cm, nặng 50g.

U xơ tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

Đa số các trường hợp bi u xơ tử cung có triệu chứng như đau bụng, kỳ kinh kéo dài, rong kinh. Tuy nhiên phụ nữ thường hay chủ quan về các hiện tượng này nên đôi khi bỏ qua thời gian vàng để điều trị. Khi đó bệnh đã có biến chứng và ảnh hưởng đến sinh họat, sức khỏe mà đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em.

Ảnh hưởng của u xơ tử cung đến khả năng sinh sản

Nguy hại khi bị u xơ tử cung

Những người bị u xơ tử cung sẽ cản trở quá trình trứng sau khi được thụ tinh vào tử cung, từ đó ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Tỉ lệ thai phụ chửa ngoài tử cung do u xơ tử cung mang lại cũng rất cao.

Những khối u có thể dẫn đến vô sinh nữ giới là những u xơ tử xung ở dưới niêm mạc, nằm bên trong tử cung. Vị trí đó còn được gọi là nội mạc tử cung hoặc khoang tử cung, là nơi cho thai nhi phát triển trong thai kỳ. Do vậy, nếu u xơ tử cung nằm ở vị trí này, có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên cắt bỏ các khối này trước khi có thai. Vì mang thai, bị bệnh u xơ tử cung, người bệnh có thể bị sảy thai.

Vì thế, bạn nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm cũng như có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu bệnh mới phát triển thì có thể dùng thuốc hoặc bệnh có nhiều biến chứng thì phải áp dụng phẫu thuật.

 Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

U xơ tử cung ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản?
5 (100%) 3 votes