Bài thuốc dân gian điều trị u xơ tử cung hiệu quả

972 Lượt xem

Những bài thuốc dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời kia là những phương thuốc quý, chữa bệnh hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một bài thuốc điều trị u xơ tử cung hiệu quả đó là trinh nữ hoàng cung.

Trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung

Theo một số công trình nghiên cứu, trinh nữ hoàng cung được công bố từ năm 1993. Đây là một loại cỏ, có khoảng 32 loại alcaloids. Trong đó có một số chất có tác dụng chống và ngăn chặn sự phát triển của khối u như: Crinafolin, crinafolidin, licorin và epoxyambellin tác dụng trên tế bào T – lymphocyte và còn có tác dụng kháng khuẩn như hamayne (bulbispenmin, flavonoid, demethylcrinamin). Ngoài alcaloids còn có các hợp chất bay hơi, aldehyd, acid hữu cơ, terpen và glucan A, glucan B.

Bài thuốc dân gian điều trị u xơ tử cung

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng trị u xơ tử cung

U xơ tử cung thường gặp ở chị em có độ tuổi từ 30 – 35, những người đã sinh con. Nếu chị em chưa sinh con bị u xơ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Vì vậy, các bác sỹ khuyên chị em nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Trinh nữ hoàng cung là bài thuốc dân gian nên nhiều chị em đã áp dụng phương pháp này để điều trị u xơ tử cung. Người ta dùng cây trinh nữ hoàng cung sắc lên, lấy nước uống. Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng chi tiết:

– Chọn lá trinh nữ dài 60cm, rộng 5cm, phơi trong bóng râm 3 – 5 ngày.

– Thái nhỏ và sao vàng, mỗi ngày dùng 3 – 5gr đem sắc lấy nước uống, kết hợp với khoảng 20 – 30gr tam thất, dùng liên tục trong 7 ngày.

– 7 ngày đầu dùng Trinh nữ hoàng cung và tam thất

– 7 ngày tiếp theo chỉ dùng tam thất

– 7 ngày tiếp theo lại dùng kết hợp nước sắc lá Trinh nữ và củ tam thất tươi.

Cứ như vật lặp đi lặp lại tới tuần thứ 6, bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, khi lựa chọn lá trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung chị em nên chú ý để tránh với các loại lá như náng hoa trắng, lan huệ vì những loại này khi sắc uống rất dễ bị ngộ độc.

Bạn có thể đến các cơ sở bốc thuốc đông y để tìm hiểu và lắng nghe ý kiến của các chuyên gia. Như vậy sẽ có kết quả cao hơn, tránh tình trạng nhầm thuốc, bệnh trở nên nặng hơn.

Bài thuốc dân gian điều trị u xơ tử cung hiệu quả
5 (100%) 1 vote