Bài thuốc đông y điều trị rối loạn kinh nguyệt

730 Lượt xem

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt làm cho chị em vô cùng hoang mang và lo lắng. Do đó, phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt đơn giản nhất đang được chị em vô cùng quan tâm. Hôm nay các chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cho chị em bí quyết giúp điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt đơn giản và hiệu quả theo đông y.

Các bài thuốc đông y điều trị rối loạn kinh nguyệt

1. Bài thuốc 1:
Vỏ quýt khô 10g, ích mẫu 30g, củ gấu 20g. 2 quả trứng gà, đường đỏ. Tất cả bỏ vào nồi đất đun cho tới khi chín trứng gà và thêm 1 chút đường đỏ cho dễ uống. Bóc trứng gà ra ăn như thường và uống nước thuốc. Áp dụng thường xuyên bạn sẽ thấy có tác dụng an thần và điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt rất tốt. Ngoài ra, nếu bạn bị đau bụng kinh cũng có thể áp dụng bài thuốc này.

Bài thuốc đông y điều trị rối loạn kinh nguyệt

Bài thuốc đông y điều trị rối loạn kinh nguyệt

2. Bài thuốc 2:
Ích mẫu 30gr, trứng gà, đường đỏ, hồng hoa 15gr, sơn trà 15gr đem sắc cùng với 300ml nước uống mỗi ngày 2 lần cũng đạt hiệu quả cao trong việc điều trị kinh nguyệt không đều.
3. Bài thuốc 3:
Thương truật, chỉ xác, chỉ từ, hương phụ, hữu phát mỗi loại 8g, thần khúc 6gr, xuyên khung và sài hồ 12gr đem sắc với 300ml nước để uống mỗi ngày. Bài thuốc này không những điều trị rối loạn kinh nguyệt mà còn có tác dụng giảm đau đớn, giảm căng tức ngực. Đây cũng là bài thuốc chữa rong kinh, thống kinh vô cùng hiệu quả.
4. Bài thuốc 5
Hoài sơn, đảng sâm, ý dĩ khoảng 16gr mỗi loại, đan sâm và ngưu tất mỗi loại khoảng 12gr, biển đậu, táo nhân mỗi loại khoảng 8gr… Đem sắc thành thuốc uống 2 lần mỗi ngày. Đây là bài thuốc khá hiệu quả trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt theo cách dân gian:

Ngoài các phương pháp trên, các cụ ta xưa nay cũng áp dụng các vị thuốc cây nhà lá vườn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về kinh nguyệt như:
– Ngải cứu:  là loại cây mà hầu như trong vườn nhà ai cũng có sẵn. Ngải cứu là 1 món ăn rất tốt cho việc lưu thông máu, điều hòa kinh nguyệt được các mẹ, các chị rất tin dùng. Bạn có thể đem ngải cứu phơi khô, tán nhỏ pha nước uống hàng ngày thay trà hoặc cũng có thể chế biến ngải cứu tươi thành những món ăn bổ dưỡng: trứng gà rán ngải cứu, ngải cứu hấp cá chép…
Ích mẫu: Từ trước tới nay ích mẫu luôn được coi là thần dược điều trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và các bệnh phụ khoa vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình không mang bầu thì mới được dùng ích mẫu bởi vì ích mẫu có khả thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát.
– Hồng hoa: Một bài thuốc vô cùng hiệu quả trong việc điều kinh đó là: hồng hoa kết hợp với rượu trắng cũng được chị em áp dụng thường xuyên và đạt hiệu quả khá tốt.
Tất các các bài thuốc ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và có tác dụng điều trị bệnh tạm thời. Để điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt triệt để thì chị em cần phải đi khám phụ khoa và xác định rõ nguyên nhân thì mới có hướng điều trị bệnh triệt để, không bị tái phát.

Bài thuốc đông y điều trị rối loạn kinh nguyệt
5 (100%) 1 vote