Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hiếm muộn không?

310 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều là khi chu kỳ kinh nguyệt bị phá vỡ không theo một quy luật nhất định. Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt là hành kinh không đúng định kỳ (không đều kinh), lượng máu kinh ra nhiều hoặc quá ít kéo dài, máu có thể là màu đỏ hoặc đỏ thẫm.

Bạn có thể  vô sinh – hiếm muộn do kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều sẽ dẫn đến những vấn đề vè sức khỏe cho phụ nữ như sau:

+ Chu kỳ kinh kéo dài gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Đó cũng là giai đoạn nhạy cảm của cơ thể. Vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên những bệnh viêm nhiễm như: viêm âm đạo, u màng trong tử cung, viêm buồng trứng…

+ Nếu lượng máu trong những ngày có kinh mất đi quá nhiều sẽ gây nên bệnh thiếu máu, cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, cáu gắt, khó chịu.

+ Cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn và ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khả năng sinh sản của phụ nữ. Chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn cũng gây khó khăn cho việc thụ thai. Và hậu quả chung là vô sinh, hiếm muộn.

Tuy, vô sinh – hiếm muộn không hoàn toàn đều do kinh nguyệt gây ra, nhưng nó là nhân tố quan trọng quyết định việc thụ thai ở người phụ nữ.

Nếu khi có những biểu hiện của kinh nguyệt không đều thì cần đi thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm bởi vì nguy cơ vô sinh – hiếm muộn từ những phụ nữ này là rất cao.

bieu hien 2

 Phòng ngừa

Công tác phòng ngừa kinh nguyệt không đều hay vô sinh  – hiếm muộn cần phải do người bệnh chủ động.

+ Người bệnh phải chủ động phát hiện bệnh, xác định nguyên nhân gây bệnh để có hướng khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

+ Đi khám phụ khoa định kỳ: Cách thông thường nhất có thể giúp các chị em sớm phát hiện những bất thường về cơ quan sinh dục, rối loạn nội tiết tố hay biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt là đi khám phụ khoa định kỳ (1 lần/ năm nếu chưa lập gia đình). Bên cạnh đó, khám phụ khoa định kỳ còn giúp phụ nữ tầm soát được những nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do rối loạn kinh nguyệt gây ra.

+ Dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh: Việc bạn có thể chủ động phòng tránh kinh nguyệt không đều bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh, ăn ngủ đầy đủ, đúng giờ, chăm tập thể dục và thư giãn để giảm stress…là vô cùng hiệu quả.

 Trên đây là một số những đánh giá, phân tích mà các chuyên gia vô sinh hiếm muộn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra giúp bạn hiểu thêm về tâm quan trọng của kinh nguyệt với sức khỏe, sinh sản của phụ nữ. Nếu bạn có những thắc mắc liên  quan đến vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hiếm muộn không?
5 (100%) 2 votes