Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như thế nào?

290 Lượt xem

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây nên, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh họat khi nữ giới mắc bệnh.

Mắc bệnh lậu do đâu?

– Quan hệ tình dục bừa bãi: Quan hệ tình dục bừa bãi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh lậu. Tính lây truyền cao và thông thường từ 3 – 5 ngày bệnh sẽ phát.

– Khả năng miễn dịch kém: Những người tiếp xúc với người mắc bệnh lậu nhưng do khả năng miễn dịch kém, dùng chung các vật dụng cá nhân, tắm chung trong hồ hoặc sử dụng bệ xí chung sẽ rất dễ lây nhiễm.

– Lây từ mẹ sang con: Thai phụ mắc bệnh lậu thì sẽ lây cho con qua đường rốn hoặc lây qua đường đẻ thường.

Bệnh lậu ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

– Tiểu buốt, tiểu khó

– Niệu đạo xuất hiện mủ, cổ tử cung có màu lạ.

Tuy bệnh chưa có nhiều biểu hiện rõ ràng nhưng khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế phụ khoa để thăm khám và xét nghiệm, đồng thời có phương pháp điều trị thích hợp.

Phụ nữ mang thai nếu bị lậu có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu.

Điều trị bệnh lậu

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp bạn điều trị bệnh lậu hiệu quả. Tuy nhiên để tiết kiệm tối đa và chi phí cũng như mang lại hiệu quả cao phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Trong quá trình điều trị, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ. Dùng thuốc đúng liều và thực hiện tái khám, tránh tình trạng thấy bệnh thuyên giảm là thôi dùng thuốc vì điều này sẽ làm bệnh có nguy cơ tái phát cao, không thể điều trị dứt điểm nguy cơ gây bệnh.  

Hãy trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản về cẩm nang sức khỏe để phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. 

Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như thế nào?
5 (100%) 2 votes