Những bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng tới việc sinh con

374 Lượt xem

Khả năng sinh sản của người phụ nữ quyết định đến việc duy trì nòi giống. Vì vậy để đảm bảo cho việc mang thai và sinh đẻ thuận lợi chị em nên biết chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đặc biệt cần biết lựa chọn đúng thời điểm mang thai khi cơ thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Chị em cần tránh các bệnh phụ khoa sau vì các bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có con.

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo bất thường là hiện tượng chảy máu nhưng không phải trong kì kinh nguyệt, có thể là giữa chu kì kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục.

Đây là một cảnh báo về trục trặc trong cơ quan sinh dục hoặc hệ thống sinh sản, ví dụ như: u xơ tử cung, u buồng trứng, dạ con…

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh do kí sinh trùng, nấm hoặc viêm lộ tuyến tử cung gây ra.

Biểu hiện đặc trưng là ngứa nhiều ở vùng âm hộ, khí hư bất thường…

Việc thực hiện vệ sinh kém là nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo nếu không được chữa khỏi sẽ lan lên buồng trứng gây viêm và cản trở quá trình rụng trứng hoặc thụ tinh.

Bệnh phụ khoa nào ảnh hưởng đến việc sinh con?

U xơ tử cung

Đây là loại u lành tính thường thấy nhất trong tử cung, nó có thể nằm ngoài bìa hoặc lọt trong lòng dạ con.

U xơ tử cung lại có thể làm cho chị em rất khó chịu và có biểu hiện không rõ ràng nên trong nhiều trường hợp, người bệnh có những triệu chứng có thể nhầm với mang thai.

Nếu u ở vị trí gần niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết… cần được can thiệp để xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến các khu vực lân cận, cản trở việc thụ thai.

U nang buồng trứng

U nang buồng trứng hình thành bên trong buồng trứng và là bao nang chứa đầy dịch. Cũng giống như nhiều bệnh phụ khoa khác, u nang buồng trứng có các triệu chứng rất mơ hồ, khó phán đoán từ sớm. Đa số trường hợp chỉ phát hiện được khối u buồng trứng một cách tình cờ khi siêu âm bụng kiểm tra hay khi khám phụ khoa định kỳ.

90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là ác tính. Nếu không kịp thời chữa trị có thể chuyển sang ung thư buồng trứng, đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai và có con của chị em.

Nếu chị em quan đến việc phòng và điều trị các bệnh phụ khoa cũng như các vấn đề kiểm tra, chăm sóc sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 043.734.9999.

Những bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng tới việc sinh con
5 (100%) 2 votes