Bệnh u xơ tử cung là gì? Điều trị bằng cách nào?

310 Lượt xem

U xơ tử cung là bệnh lành tính, thường gặp ở độ tuổi trên 35 và là bệnh phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên bạn đã hiểu gì về bệnh này cũng như thông tin cần thiết liên quan đến bệnh. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin do các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cung cấp.

Bệnh u xơ tử cung tên gọi đầy đủ là u xơ cơ tử cung, bệnh có thể xuất hiện bên trong hoặc ngoài nội mạc tử cung. Mỗi người có được nhiều xơ và kích thước khác nhau, nhưng đôi khi khối u này phát triển khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và phải nhờ đến các phương pháp phẫu thụật.

Dấu hiệu và biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Hầu hết phụ nữ bị u xơ hầu như không có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Chỉ khi thăm khám hoặc kiểm tra sức khỏe mới phát hiện. Tuy nhiên có một số dấu hiệu bạn nên chú ý vì có thể bạn đang có nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung.

– Chảy máu kinh bất thường

– Đau bụng kinh hoặc đau vùng chậu

– Ra máu và đau khi giao hợp

– Táo bón, mệt mỏi, sức khỏe sa sút

– Tiểu khó hoặc tiểu dắt do khối u chèn ép lên bàng quang

– Vô sinh hoặc sảy thai

Bệnh u xơ tử cung là gì?

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân chủ yếu là do yế tố di truyền. Ngoài ra bệnh cũng chịu ảnh hưởng của các hormone, estrogen đặc biệt là trong quá trình sinh đẻ sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển.

Điều trị bệnh u xơ tử cung bằng cách nào?

Hiện nay, để điều trị dứt điểm u xơ tử cung, chị em thường lựa chọn phương pháp phẫu thuật. Đó là: bóc tách nhân xơ, xoắn bỏ nhân xơ đường âm đạo, cắt tử cung ngang eo hoặc hoàn toàn… Tùy từng trường hợp mà bác sỹ sẽ lựa chọn cách thực hiện để có hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra nên bệnh mới phát triển và được phát hiện sớm, bạn có thể dùng thuốc để điều trị, hạn chế khả năng phát triển của u xơ. Tuy nhiên thuốc sử dụng để điều trị u xơ tử cung thường có nhiều tác dụng phụ, do đó các bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như uống bao nhiêu là hợp lý.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản về bệnh u xơ tử cung. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.  

Bệnh u xơ tử cung là gì? Điều trị bằng cách nào?
5 (100%) 3 votes