Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có biểu hiện thế nào?

495 Lượt xem

Bất cứ căn bệnh nào không chỉ cần phát hiện sớm, mà cần phải kịp thời điều trị khống chế sự phát triển của nó, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả ở mức cao nhất trong việc điều trị bệnh. Đối với căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng vậy. Đây là một căn bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ, nhưng nếu ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh vẫn có thể điều trị được tận gốc. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm.

 

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có những triệu chứng như thế nào?

1. Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đa phần những bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung đều có biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức nghiêm trọng chính là nhân tố hàng đầu dẫn tới bệnh ung thư cổ tử cung. Những trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng không điêu trị dứt điểm, hoặc tình trạng viêm cổ tử cung kéo dài trong nhiều năm. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ khi phát hiện bản thân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần kịp thời điều trị triệt để nhằm tránh biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

2. Chảy máu có tính tiếp xúc

Chảy máu có tính tiếp xúc là triệu chứng nổi bật của bệnh ung thư cổ tử cung, theo thống kê có khoảng 70 – 80% bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung có tình trạng chảy máu âm đạo. Đa phần thường xảy ra sau khi quan hệ hoặc kiểm tra phụ khoa, hoặc khi đi đại tiện dùng lực quá nhiều, dịch âm đạo có lẫn máu. Những phụ nữ ở độ tuổi trung niên sau khi quan hệ nếu thấy hiện tượng chảy máu âm đạo, không được nghĩ là do quan hệ mạnh bạo dẫn tới, khi đó cần phải kiểm tra nguyên nhân có thể là do ung thư cổ tử cung dẫn tới. Nếu sau mỗi lần quan hệ tình dục đều có hiện tượng chảy máu âm đạo, cần lập tức tới phòng khám phụ khoa để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp xử lý kịp thời.

3. Âm đạo ra máu bất thường

Những phụ nữ đã mãn kinh nhiều năm, bỗng nhiên thấy sự xuất hiện trở lại của kinh nguyệt. Lượng máu không nhiều, nhưng kèm theo triệu chứng đau bụng, mỏi lưng, khi đó cần phải chú ý và tới chuyên khoa để kiểm tra. Thực tế, hiện tượng âm đạo ra máu bất thường là biểu hiện đặc trưng của bệnh ung thư cổ tử cung, rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi trung niên đi khám vì thấy xuất hiện tình trạng như vậy, điều này đã giúp họ phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

4. Đau tức

Khi nữ giới thường xuyên thấy bản thân xuất hiện những triệu chứng đau vùng bụng dưới hoặc vùng thắt lưng, có khi kèm theo hiện tượng đau tức vùng bụng trên, vùng đùi hoặc đĩa đệm mỗi khi tới chu kỳ kinh, đi đại tiện hoặc khi quan hệ thì hiện tượng đau tức càng dữ dội hơn.

5. Tăng tiết dịch âm đạo

Theo thống kê lâm sàng cho thấy: khoảng 75 – 85% những bệnh nhân bị viêm âm đạo có tình trạng âm đạo tăng tiết dịch. Đa phần biểu hiện là khí hư ra nhiều, càng về sau thì biểu hiện khí hư sẽ thay đổi và kèm theo mùi hôi. Trong tình trạng bình thường, màu sắc khí hư và số lượng sẽ do chức năng của buồng trứng quyết định. Những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, màu sắc và số lượng khí hư được tiết ra sẽ thay đổi theo chu kỳ sinh lý, những phụ nữ đã bước vào giai đoạn mãn kinh thì lượng khí hư tiết ra sẽ rất ít. Những trường hợp bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung thường có hiện tượng khí hư ra nhiều, khí hư có lẫn máu. Đây là những biểu hiện khí hư bất thường, là biểu hiện chủ yếu của ung thư cổ tử cung.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã phân tích những triệu chứng đặc trưng của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có biểu hiện thế nào?
5 (100%) 2 votes