Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới

566 Lượt xem

Tỉ lệ chị em phụ nữ mắc bệnh viêm buồng trứng ngày càng tăng cao, điều này đồng nghĩa với việc làm gia tăng tỉ lệ nhóm người bị vô sinh do viêm buồng trứng. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm buồng trứng? Tỉ lệ giữa các nhóm nguyên nhân này là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Theo các bác sĩ cho biết, nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng có những dạng sau đây:

1. Nhân tố môi trường: Nhóm này chiếm 10% số bệnh nhân mắc bệnh viêm buồng trứng.

Những trường hợp chị em phụ nữ không chú ý khâu vệ sinh cá nhân, dẫn tới tình trạng viêm buồng trứng. Trong thời gian hành kinh, sau quan hệ tình dục hoặc hàng ngày quan hệ xong không giữ vệ sinh, có quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ quá nhiều,..khiến nhân tố gây bệnh viêm nhiễm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể tạo thành bệnh viêm buồng trứng.

Bệnh viêm buồng trứng do nguyên nhân nào dẫn tới?

2. Sức đề kháng suy giảm: Nhóm này chiếm 20% số bệnh nhân bị viêm buồng trứng.

Do sau nữ giới trong thời gian ở cữ hoặc những trường hợp bị sảy thai tự nhiên thì sức đề kháng của cơ thể suy giảm, vi khuẩn và nấm thông qua đường âm đạo, tử cung gây viêm nhiễm lan tới ống dẫn trứng, buồng trứng, tạo thành bệnh viêm buồng trứng.

3. Một số bệnh lý: Nhóm này chiếm 30% số bệnh nhân bị viêm buồng trứng.

Khi các bộ phận, cơ quan khác của cơ thể hình thành ổ viêm nhiễm, ví dụ như viêm ruột thừa cấp, viêm kết tràng nếu không được điều trị kịp thời, những vi khuẩn gây bệnh ở đây sẽ theo đường máu phân tán và gây viêm buồng trứng cấp tính. Các cơ quan gần vùng chậu hoặc ống dẫn trứng bị viêm nhiễm là nhân tố trực tiếp dẫn tới bệnh viêm buồng trứng cấp tính. Viêm nhiễm thường phát sinh ở bộ phần gần ở một bệnh ống dẫn trứng và buồng trứng.

4. Nhiễm trùng trong quá trình làm thủ thuật hoặc điều trị: Nhóm này chiếm 30% số bệnh nhân bị viêm buồng trứng.

Khi thực hiện các thủ thuật phụ khoa, do không cẩn thận làm tổn thương đường ruột hoặc bị nhiễm trùng sau khi hút thai và nạo buồng tử cung không cẩn thận dẫn tới tình trạng thủ buồng tử cung, dẫn tới tình trạng viêm nội mạc nghiêm trọng, tình trạng viêm nhiễm này lan tới buồng trứng. Do khi thực hiện các thao tác ở buồng tử cung, mà không thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu vô khuẩn, dẫn tới tình trạng viêm buồng trứng. Nhiều trường hợp bị viêm buồng trứng là do bị nhiễm trùng sau khi thực hiện các thủ thuật như tiến hành điều trị bệnh lý ở cổ tử cung, hút dịch buồng tử cung, chụp ảnh ống dẫn trứng, thông ống dẫn trứng.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đã phân tích rõ những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng, nếu quý vị còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới
5 (100%) 2 votes