Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

657 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh viêm cổ tử cung có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của phụ nữ. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về những nguy hiểm khi mắc bệnh viêm cổ tử cung, các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ kiến thức về bệnh qua bài viết dưới đây.

Viêm cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung do những loại vi khuẩn, virus gây bệnh tại vị trí cổ tử cung.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm cổ tử cung:

 • Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn lây lan ngược dòng từ niệu đạo lên.
 • Do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ quá độ khiến tổn thương bộ phận sinh dục, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm cổ tử cung.
 • Do thủ thuật nạo phá thai không an toàn, sử dụng dụng cụ đặt vòng không đảm bảo tiệt trùng, tổn thương do hậu phẫu…
 • Do sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài làm tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Cũng có thể do thụt rửa âm đạo không đúng cách.
 • Do sử dụng những dung dịch vệ sinh vùng kín có tính sát khuẩn cao, gây kích ứng vùng kín, tạo điều kiện gây viêm nhiễm cổ tử cung.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm nhiễm cổ tử cung có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe phụ khoa và sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Những ảnh hưởng của bệnh có thể kể đến như sau:

 • Ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của nữ giới: Viêm cổ tử cung khiến chị em có cảm giác đau rát ở âm đạo, đau khi giao hợp. Cảm giác đau đớn này sẽ cản trở cuộc “yêu”, khiến sinh hoạt vợ chồng trở lên miễn cưỡng.
 • Gây những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: viêm nhiễm cổ tử cung sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh lây lan sang các vùng khác của cơ quan sinh dục và gây bệnh như: viêm buồng trứng. viêm ống dẫn trứng, viêm phần phụ, viêm tử cung…
 • Nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới: do viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung khiến tinh trùng gặp nhiều khó khăn hơn khi tới đây để tiến vào buồng tử cung. Khi tinh trùng đến buồng tử cung sẽ bị các vi khuẩn, nấm tại ổ viêm cổ tử cung ngăn chặn, chỉ một số ít tinh trùng có thể tiến đến buồng tử cung. Do đó nguy cơ vô sinh ở nữ giới rất cao.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

 • Làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ giới: viêm nhiễm cổ tử cung cùng với những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Ảnh hưởng đến thai nhi: phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung khiến độ đàn hồi cổ tử cung giảm làm ảnh hưởng đến quá trình sinh nở sau này. Viêm nhiễm cổ tử cung cũng làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non ở sản phụ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về sau này.
 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm cổ tử cung như: dịch âm đạo bất thường, khí hư có mùi hôi khó chịu, đau bụng…ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của chị em và khiến chị em mất tự tin khi giao tiếp.

Trên đây là những thông tin giúp chị em trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ. Mọi thông tin về bệnh viêm cổ tử cung các bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể bạn nhé. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote