Bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả

962 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung của nữ giới. Bệnh lý này nếu để lâu không điều trị sẽ biến chứng gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Hãy cùng bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị để trang bị  cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh, sớm thực hiện các biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả, bảo vệ quyền làm mẹ cũng như hạnh phúc gia đình của mình.

Bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả

Bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả

Một số điều bạn nên biết về bệnh viêm cổ tử cung

1. Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung phát triển qua 2 giai đoạn khác nhau với nhiều triệu chứng bất thường như:

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung cấp tính

– Vùng sinh dục ra nhiều khí hư có màu sắc và mùi khác lạ, khí hư có thể có màu xanh nhạt hoặc màu vàng.

– Một số trường hợp sẽ có cảm giác đau khi giao hợp.

– Kèm theo đó là triệu chứng đau phần bụng dưới và đau vùng thắt lưng.

– Ngoài ra, chị em còn gặp phải một số triệu chứng rối loạn đường tiểu như tiểu gấp, tiểu nhiều, tiểu buốt.

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính

– Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì các triệu chứng của bệnh ngày càng gia tăng về mức độ, khí hư ra nhiều hơn, có màu trắng nhầy dính, thậm chí còn lẫn những sợi máu.

– Không chỉ thế người bệnh còn gặp phải các triệu chứng kích ứng ngứa âm đạo, âm hộ có khi còn kèm theo cảm giác đau rát khó chịu, tình trạng này ở các mức nặng nhẹ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người.

– Nhiều người sẽ bị đau ra ra máu khi quan hệ kèm theo đó là bị đau nặng vùng thắt lưng và vùng chậu.

– Ngoài ra, chị em còn có triệu chứng đau bụng kinh và có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

2. Nguy hại của bệnh

Các triệu chứng của bệnh như ra nhiều khí hư, đau bụng dưới, kinh nguyệt không đều, đau và ra máu khi quan hệ khiến chị em gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống, làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

– Không những thế, bệnh viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính thường sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm như viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung,….dẫn đến vô sinh.

– Nữ giới mắc bệnh viêm cổ tử cung còn có nguy cơ phải đối mặt với bệnh ung thư tử cung và mất quyền làm mẹ vĩnh viễn.

Cách điều trị viêm cổ tử cung

Muốn điều trị bệnh viêm cổ tử cung dứt điểm, cần phải xác định được nguyên nhân gây ra bệnh. Bệnh viêm cổ tử cung chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, nếu bệnh nặng hơn thì cần phải tiến hành thủ thuật để loại bỏ toàn bộ tổn thương.Việc điều trị bệnh cần phải có sự giám sát chặt chẽ từ bác sĩ chuyên môn.

Thông thường bệnh viêm cổ tử cung sẽ được điều trị bằng thuốc với việc sử dụng các loại thuốc kháng viêm tại chỗ để giảm các triệu chứng viêm, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh, hạn chế vùng bệnh lây lan và từ từ khống chế, điều trị bệnh hiệu quả. Người bệnh nên sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ tránh dùng nhiều loại thuốc gây ra hiện tượng nhờn thuốc và nhiều tai biến nguy hiểm khác.

Với những trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn , đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì cần phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ tổn thương, điều trị bệnh dứt điểm. Lưu ý các thủ thuật và cách điều trị tại chỗ mạnh bạo (khoét chóp, đốt điện…) cần tránh khi bị viêm cổ tử cung cấp hay trước kỳ kinh vì có thể làm cho nhiễm khuẩn dễ lan lên trên.

Bệnh viêm cổ tử cung tuy nguy hiểm những việc điều trị không phải là quá khó nếu người bệnh kịp thời đi khám chữa bệnh khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh lý phụ khoa này. Chị em đang bị viêm cổ tử cung và có nhu cầu điều trị bệnh hiệu quả hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua số điện thoại 04.6673.9999.

 

Bệnh viêm cổ tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả
5 (100%) 2 votes