Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Có gây vô sinh không?

487 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là những người đã lập gia đình, đang trong độ tuổi sinh đẻ. Điều này không có nghĩa là chị em ngoài độ tuổi này sẽ không có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thật sự nguy hiểm không? Và nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của chị em? Cùng bác sĩ chuyên khoa phụ khoa tìm hiểu vấn đề này, hi vọng chị em sẽ hiểu rõ hơn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh nếu được phát hiện sớm, có phương pháp điều trị thích hợp sẽ không sao. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây nên một số biến chứng nguy hiểm như sau:

Những nguy hiểm từ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

1. Gây vô sinh

Khi bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các vi khuẩn như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn sẽ theo đường tình dục lây lan sang các bộ phận khác. Các tác nhân này sẽ ngược dòng đi lên vòi trứng gây viêm tắc, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… Các bệnh phụ khoa này ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận sinh sản của chị em, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng gặp trứng, gây vô sinh ở nữ giới.

Lượng dịch từ viêm lộ tuyến tiết ra nhiều, cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng. Đồng thời môi trường âm đạo với độ pH thay đổi sẽ tiêu diệt tinh trùng ngay khi vào âm đạo. Do đó, nguy cơ viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến khả năng sinh sản gây vô sinh nữ là rất cao.

2. Ung thư cổ tử cung

Trong quá trình phát triển và xâm lấn sang các cơ quan xung quanh, các tế bào này sẽ tăng sinh, làm xuất hiện những mô bất thường. Các mô này viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần sẽ có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung rất cao.

3. Khó điều trị dứt điểm

 Nhiều trường hợp viêm lộ tuyến thường kèm theo cả viêm phần phụ. Các trường hợp này sẽ dùng thuốc kháng sinh và thuốc đặt nhưng việc lạm dùng thuốc quá nhiều, dẫn đến mất cân bằng pH ở âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi. Đây là lý do tại sao viêm lộ tuyến cổ tử cung lại tái phát, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe hàng ngày.

Đây là những nguy hiểm mà chị em có thể gặp phải khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu thấy những biểu hiện của bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tùy vào nguyên nhân, mức độ của bệnh bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp, có như vậy mới điều trị bệnh dứt điểm, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Có gây vô sinh không?
5 (100%) 2 votes