Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những điều cần biết

361 Lượt xem

Rất nhiều chị em thăm khám phụ khoa than phiền là dịch âm đạo xuất hiện nhiều, khí hư bất thường có mùi hôi hoặc chửa ngoài tử cung… Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em nên chú ý.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là khi các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Nguyên nhân gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nhiều nguyên nhân gây lộ tuyến như: phụ nữ đã có quan hệ tình dục, đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trong nhiều trường hợp, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con, dẫn đến vô sinh. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy vào trường hợp và mức độ của bệnh, viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều cách điều trị khác nhau. Các bác sỹ sẽ chỉ định chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác.

Sau đó, sẽ sử dụng các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt tuyến. Trước khi diệt tuyến, các bác sĩ sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Bên cạnh phương pháp điều trị, chị em nên có chế độ ăn uống và chăm sóc hợp lý để bệnh nhanh chóng khỏi cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những điều cần biết
5 (100%) 2 votes