Bệnh vô sinh nữ có chữa được không? Cách chữa bệnh hiệu quả như thế nào

1011 Lượt xem

Bệnh vô sinh nữ có chữa được không? là điều mà nhiều chị em đang ở trong độ tuổi sinh sản băn khoăn, lo lắng bởi đang khao khát được làm mẹ nhưng giấc mơ vẫn chưa thành hiện thực. Theo bác sĩ phụ khoa của Phòng khám Thiên Hòa thì hiện nay đã và đang có rất nhiều thành tựu vượt bậc thì tình trạng vô sinh ở nữ giới không phải là điều quá đáng sợ nữa. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn vô cùng hạnh phúc chào đón những đứa con hoàn toàn khỏe mạnh, đó chính là kết tinh của tình yêu, giúp cho hạnh phúc vẹn toàn hơn.

Vậy vô sinh nữ có chữa được không?

Nếu như phát hiện được nguyên nhân dẫn đến bạn bị chậm con, vô sinh sớm thì các bác sĩ hoàn toàn có thể điều trị tình trạng vô sinh. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến Thiên Hòa nói rằng: Cháu bị kinh nguyệt không đều, có khi 1 năm cháu chỉ có kinh 1 đến 2 lần, hoặc là: Cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng điều trị mãi mà vẫn chưa khỏi, đây có phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn không? Tất cả các cặp vợ chồng tìm đến với chúng tôi trong tâm trạng hoang mang lo sợ, thậm chí có những cặp cưới nhau trên 10 năm mà vẫn chưa có con.

Bệnh vô sinh nữ có chữa được không?

Bệnh vô sinh nữ có chữa được không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, vô sinh nữ có thể điều trị được nếu như biết được nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, tâm trạng thoải mái, không lo lắng sợ hãi là trợ thủ đắc lực giúp cho việc điều trị bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất. Do đó nếu như có bất kỳ dấu hiệu gì về chu kỳ kinh nguyệt: chậm kinh, rong kinh hoặc tình trạng khí hư ra nhiều bất thường… thì cần phải tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị bệnh sớm nhất

Điều trị vô sinh ở nữ giới bằng cách nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh thì sẽ có cách điều trị riêng. Tuy nhiên có thể nhóm vào những cách điều trị sau:
–   Điều trị vô sinh nữ bằng thuốc: Đây là phương pháp khá an toàn vì không hề can thiệp tới tử cung mà chỉ sử dụng thuốc qua đường uống hoặc đặt. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp bị viêm phụ khoa, các bệnh u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc sử dụng thuốc để kích thích nang noãn phát triển nhằm đẩy nhanh quá trình rụng trứng đối với những trường hợp vô kinh, buồng trứng đa nang.
–   Phẫu thuật để điều trị vô sinh: Có rất nhiều trường hợp tử cung, buồng trứng bị khuyết 1 phần nào đó: lạc nội mạc tử cung, tử cung nhỏ, tắc vòi trứng hoặc là vòi trứng bị thông hạn chế làm cho nữ giới không thể thụ thai được. Nhờ có khoa học kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để can thiệp vào tử cung, vòi trứng nhằm hạn chế tối đa các khiếm khuyết hiện có giúp cho chị em tăng khả năng thụ thai.
–   Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: Đối với các trường hợp trứng và tinh trùng không thể gặp nhau tự nhiên được. Các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp IUI, IVF, IVM nhằm hỗ trợ khả năng trứng gặp được tinh trùng. Với những phương pháp này thì phần lớn các cặp vợ chồng không phải lo tình trạng hiếm muộn nữa.
Do đó khi gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn, các cặp vợ chồng không nên quá lo lắng, buồn phiền sẽ làm cho tình trạng này càng trở nên nặng hơn. Hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm nhất.
Thiên Hòa hiện đang là địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín, chất lượng cao và rất an toàn. Đã có rất nhiều các cặp vợ chồng đến với Thiên Hòa và đã đạt được niềm vui trọn vẹn của hạnh phúc hôn nhân.

Bệnh vô sinh nữ có chữa được không? Cách chữa bệnh hiệu quả như thế nào
5 (100%) 1 vote