Mách chị em bí kíp thụ thai thành công

665 Lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh ở nữ giới. Bởi vậy, thực hiện những phương pháp ngăn ngừa vô sinh cùng các bí kíp thụ thai thành công là những điều giúp chị em loại bỏ nỗi lo lắng vô sinh đang trở nên phổ biến và trẻ hóa. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ giúp việc thụ thai của chị em trở nên dễ dàng hơn.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Việc chuẩn bị sức khỏe được hiểu là tạo các điều kiện tốt nhất cho sức khỏe ở cả người vợ và người chồng. Ở người chồng cần có sự chăm sóc về thực phẩm, tập luyện và có những thói quen sống tích cực để tránh việc suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng – những vấn đề chủ yếu gây ra vô sinh nữ.

Bí kíp thụ thai thành công

Ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa để thụ thai thành công

 Đối với người vợ, việc phòng tránh các bệnh phụ khoa để cơ quan sinh dục và nội tiết ngăn ngừa bệnh tật là điều rất quan trọng. Nội tiết của người phụ nữ thường là biểu hiện ở hoạt động của buồng trứng, sự thông thoáng của vòi trứng, sự sẵn sàng của niêm mạc tử cung. Về chế độ ăn uống, không chỉ với người chuẩn bị có thai mà bất cứ ai cũng vậy cần cân đối các chất dinh dưỡng như tinh bột, đạm, lipit, chất xơ, vitamin và chất khoáng.

Đồng thời, sự chăm sóc sức khỏe thể chất cần phải đi đôi với sức khỏe tinh thần. Bởi vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định, stress kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh nữ. Hiểu được điều này, chị em thay vì quá lo lắng, stress triền miên về công việc, cuộc sống thì hãy biết cân bằng mọi vấn đề, luôn giữ cho tinh thần thoải mái.

Khi vấn đề sức khỏe từ phía chị em và người chồng của mình đều được khẳng định là tốt thì việc thụ thai không còn là điều đáng lo ngại nữa.

Đón thời kỳ rụng trứng

Bí kíp thụ thai thành công

Tính ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng có thể tồn tại 1-2 ngày, tinh trùng có thể sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2-3 ngày kể từ ngày thụ tinh. Vì vậy, khoảng thời gian rụng trứng có thể được tính là 4 ngày trước ngày 14 và 5 ngày sau ngày 14, tính tổng cộng cả ngày thứ 14 là 10 ngày. Khoảng thời gian 10 ngày này được gọi là ngày dễ đậu thai.

Tính ngày rụng trứng để lên kế hoạch có thai là điều chị em áp dụng sẽ có thể đưa tới kết quả tốt hơn.  Điều này chị em có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như que thử rụng trứng, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, và đo nhiệt độ cơ thể.

Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo phòng khám chữa vô sinh nữ ở Hà Nội, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về sức khỏe của bạn và giúp bạn xua tan nỗi lo hiếm muộn

Mách chị em bí kíp thụ thai thành công
5 (100%) 1 vote