Bị nhân xơ tử cung có thể mang thai không

2797 Lượt xem

Nhân xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nữ giới thường gặp. Bệnh tuy không đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng có ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới. Chị em bị chẩn đoán bị nhân xơ tử cung thường lo lắng đến khả năng sinh con sau này của mình. Vậy bệnh nhân bị nhân xơ tử cung có thể mang thai được không?

Bị nhân xơ tử cung có thể mang thai không

Bị nhân xơ tử cung có thể mang thai không?

Ảnh hưởng của nhân xơ tử cung tới sức khỏe người bệnh như thế nào?

Nhân xơ tử cung(còn được gọi là u xơ tử cung) đây được coi là loại u lành tính, được hình thành và phát triển từ thành tử cung. Chúng được tạo nên từ những tế bào cơ tử cung. Trong một số ít trường hợp những khối u phát triển to sẽ gây ra những ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe nữ giới thậm chí làm mất khả năng sinh con ở nữ.

Một số ảnh hưởng nhân xơ tử cung có thể gây ra cho người bệnh có thể kể tới:

– Khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu: Bệnh nhân mắc nhân xơ tử cung luôn cảm thấy bị căng tức, buồn tiểu nhưng khó đi tiểu – tình trạng này kéo dài có thể gây sỏi bàng quang, sỏi thận, táo bón, ứ nước ở thận gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe nữ giới.

– Khiến người bệnh bị choáng váng, mệt mỏi: Do bệnh gây nên tình trạng rong huyết gây thiếu mái, cơ thể suy nhược nên chị em thường xuyên cảm thấy choáng váng, đau đầu và vô cùng mệt mỏi.

– Có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của bệnh nhân sau này.

Bị nhân xơ tử cung có thể mang thai không?

Bị nhân xơ tử cung có thể có thai được không? Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp là hoàn toàn có khả năng như vậy nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm. Bởi:

– Thai phụ bị u xơ tử cung khiến lớp nội mạc tử cung bị thay đổi tính chất cũng như về cấu trúc – điều này khiến trứng và tinh trùng tử cung không thể làm tổ, khối u phát triển to gây ra nhiều trở ngại, chèn ép gây tắc vòi trứng và bít lỗ tử cung khiến chu kì kinh nguyệt của nữ giới bị thay đổi dẫn đến rối loạn làm khả năng thụ thai khó có thể xảy ra.

– Môt trong những biểu hiện của u xơ tử cung đó là hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có thể ở dạng đặc sánh hoặc dạng lỏng. Điều này làm cản trở quá trình tinh trùng vào gặp trứng để tiến hành thụ thai.

– Bệnh u xơ tử cung còn khiến chị em cảm thấy vô cùng đau rát thậm chí là xuất huyết trong quá trình quan hệ vợ chồng – điều này làm giảm đi sự hưng phấn trong cuộc “yêu” và có thể khiến chị em sợ quan hệ. Do đó mà làm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng mang thai ở nữ giới.

– Ngoài những tác động trên của bệnh u xơ tử cung còn có những ảnh hưởng khác như tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công lên các cơ quan trong hệ thống sinh sản của chị em như vòi trứng, vùng chậu, … gây viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của nữ.

Có thể nói u xơ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới trong đó trực tiếp liên quan đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Chính vì vậy mà chị em cần thăm khám phụ khoa thường xuyên và thăm khám ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra.

 

Đánh giá bài viết