Chị em phụ nữ bị nổi mụn âm đạo do đâu?

978 Lượt xem

Nổi mụn âm đạo là tình trạng bất thường mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Tình trạng này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Vậy, phụ nữ  bị nổi mụn âm đạo do đâu? Những thông tin trong bài phân tích dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.

Bị nổi mụn âm đạo do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em phụ nữ bị nổi mụn ở vùng kín, chẳng hạn:

– Mặc quần lót quá chật, chất liệu không thấm mồ hôi làm cho tuyến mồ hôi bị tắc, dẫn đến viêm nang lông và xuất hiện mụn ở vùng kín.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách nhất là vào những thời điểm nhạy cảm như thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau giao hợp khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, sinh sôi, phát triển và gây viêm âm đạo và dẫn đến tình trạng nổi mụn âm đạo.

Bị nổi mụn âm đạo do đâu?

Chị em bị nổi mụn âm đạo do vệ sinh vùng kín kém

– Hoặc cũng có thể do vùng âm đạo bị xuống cấp sau thời gian dài quan hệ, ảnh hưởng của quá trình sinh nở, làm cho các vi khuẩn có cơ hội tân công, gây ra các bệnh phụ khoa, dẫn đến hiện tượng xuất hiện mụn ở vùng kín.

– Quan hệ tình dục không an toàn, dẫn đến bị lây nhiễm các bệnh tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai, hạ cam,….cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em gặp phải tình trạng nổi mụn ở vùng sinh dục.

–  Ngoài ra, sự thu hẹp của các nang lông và sự sản xuất vượt quá hormone trong cơ thể cũng khiến mụn nổi lên.

Một số biện pháp phòng ngừa tình trạng nổi mụn âm đạo

– Vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ, sử dụng dung dịch vệ sinh có tính chất dịu nhẹ để làm sạch bộ phận sinh dục.

– Không nên vệ sinh quá nhiều lần trong ngày và tránh sử dụng dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa mạnh để thụt rửa sâu vào âm đạo.

– Mặc quần áo rộng rãi, thông thoáng, nhất là đồ lót nên chọn chất liệu cotton thay cho nilon để tránh gây bí bách cho vùng kín.

Bị nổi mụn âm đạo do đâu?

Nên vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ để ngăn ngừa nguy cơ nổi mụn âm đạo

– Thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục một cách an toàn, chung thủy trong hôn nhân và tình yêu để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục dẫn đến nỏi mụn vùng kín.

– Đi khám sức khỏe phụ khoa theo định kỳ để nắm rõ tình trạng sức khỏe sinh sản, kịp thời phát hiện những dấu hiệu của bệnh, có biện pháp chữa trị hiệu quả, tránh những hậu quả xấu mà bệnh gây ra.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giúp chị em giải đáp thắc mắc bị nổi mụn âm đạo do đâu? Để được biết thêm những thông tin khác liên quan đến vấn đề này cũng như chữa trị mụn âm đạo hiệu quả, chị em vui lòng liên hệ đến phòng khám qua số điện thoại  043.734.9999 , bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp chị em giải đáp thắc mắc.

Đánh giá bài viết