Bí quyết điều trị vô sinh do đa nang buồng trứng gây nên là gì

1354 Lượt xem

Đa phần những trường hợp bệnh nhân bị đa nang buồng trứng sẽ phát hiện thấy nhiều nang noãn có kích thước tương đương nhau cùng hình thành, các nang noãn này không thể phát triển và rụng giống như nang noãn bình thường kết hợp với tình trạng rậm lông, với những biểu hiện bất thường trong thời gian hành kinh, đó là bệnh đa nang buồng trứng.

Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng như mụn nhọt, béo phì, mệt mỏi. Thông thường, nếu bệnh nhẹ sẽ chỉ xuất hiện một vài triệu chứng này nhưng nếu bệnh nặng thì sẽ xuất hiện tất cả các triệu chứng trên.

Bí quyết điều trị vô sinh do đa nang buồng trứng gây nên

Có nhiều cách điều trị vô sinh do đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng dẫn tới vô sinh như thế nào?

Khi nữ giới bị đa nang buồng trứng, khả năng rụng trứng không diễn ra. Sự sản sinh quá mức của hormone sinh dục nam và thiếu hormone sinh dục nữ. Đồng thời không sản sinh hormone giới tính duy trì thai của buồng trứng.

Do thiếu hormone sinh sản, hormone sinh dục nam testoterone không thể chuyển hóa thành hormone động dục nữ và nang trứng không thể chín và rụng được. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở những người bị đa nang buồng trứng.

Bí quyết nào điều trị vô sinh do đa nang buồng trứng?

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực phụ khoa đã phát hiện ra rằng, vô sinh do đa nang buồng trứng có thể điều chỉnh bằng chế độ dinh dưỡng và lối sống. Vì thế, đây chính là điểm mấu chốt để bạn tiến hành điều trị.

– Cân bằng insulin: Kháng insulin góp phần gây nên hormone sinh dục nam phát triển trong buồng trứng. Kháng insulin cũng có mối liên hệ mật thiết với người thừa cân, béo phì. Nếu như bạn bị thừa cân và mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng thì nên giảm cân và điều chỉnh lại kháng insulin.

Khi cơ thể bị kháng insulin tức là các tế bào không phản ứng lại với insulin. Điều này bắt nguồn từ chế độ ăn nhiều carbohydrate đơn và đã được tinh luyện. Điều này dẫn tới lượng glucose quá mức trong máu và thiếu hụt trong tế bào và dẫn tới mệt mỏi, hôn mê và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng ( do lượng glucose quá mức ngoài tế bào) và bệnh tiểu đường.

– Thúc đẩy sự rụng trứng và kinh nguyệt: Hiện tượng thừa hormone sinh dục nam dẫn tới trứng không thể chín và cuối cùng hình thành các nang nhỏ tại buồng trứng. Có một dạng hormone sinh dục nữ có thể được chuyển hóa thành hormone testosterone trong các mô mỡ. Đồng thời cân bằng hormone cần thiết, giúp cơ thể sản sinh ra lượng hormone cần thiết để rụng trứng và tăng khả năng mang thai. Đây là bí quyết hỗ trợ điều trị vô sinh do đa nang buồng trứng mang lại.

Nếu bạn muốn áp dụng 1 trong 2 phương pháp này, hãy đến các cơ sở y tế thăm khám khi có biểu hiện của bệnh. Dựa theo tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh, bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp nhất dành cho bạn.

Bí quyết điều trị vô sinh do đa nang buồng trứng gây nên là gì
5 (100%) 1 vote