Cải thiện khả năng làm mẹ tốt nhất bằng cách nào?

274 Lượt xem

Theo thống kê của các chuyên gia phụ khoa, các trường hợp vô sinh có 40% vấn đề ở phụ nữ, 40% nguyên nhân các vấn đề ở nam giới, 10% cho cả hai và 10% là các lý do không rõ ràng, qua đó ta thấy đươc tỉ lệ gây vô sinh do người phụ nữ là khá cao vì vậy để làm giảm nguy cơ gây vô sinh, chị em cần làm gì?

1. Không nên hút thuốc, uống rượu

Thuốc lá là chất kích thích có ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, làm cho trứng chậm sản sinh, làm tăng tỷ lệ sẩy thai và dự đoán sự xuất hiện của mãn kinh sớm.

Rượu làm cản trở các chức năng của buồng trứng, gây ra bất thường kinh nguyệt, không rụng trứng và tăng nguy cơ sẩy thai.

Bí quyết giúp chị em cải thiện khả năng làm mẹ

2.  Không “kế hoạch” quá lâu

Testosterone là tiết tố rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, mặc dù chỉ bằng 1/10 mức độ so với ở nam giới. Testosterone có trách nhiệm góp phần tạo sức mạnh cơ bắp cho người phụ nữ và ham muốn tình dục nhưng phải đủ testosterone mới tăng khả năng sinh sản.

Do đó, chị em không nên kế hoạch quá lâu vì sẽ làm lượng testosterone giảm dần. Từ 35 tuổi trở đi, trứng của người phụ nữ sẽ rụng nhanh chóng hơn, làm tăng nguy cơ em bé sinh ra có thể có thường nhiễm sắc thể, dẫn đến dị tật. Sau tuổi 40, còn tăng nguy cơ sẩy thai.

3. Tránh stress

Căng thẳng quá nhiều sẽ làm phụ nữ sẽ cảm thấy giảm ham muốn tình dục và khả năng miễn dịch, enzim và kích thích tố chu kỳ kinh nguyệt thay đổi.

4. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng thích hợp, hoạt động thể chất và duy trì đời sống xã hội tốt sẽ giúp chị em giữ cho cơ thể và tâm trí thoải mái để có thể thụ thai thành công.

Tránh tình trạng béo phì và chán ăn gây rối loạn nội tiết tố gây ra vô sinh. Với một chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể giảm cân hoặc đạt được trọng lượng vừa phải để tăng cường sức khỏe sinh sản.

5. Có một đời sống tình dục lành mạnh

Sử dụng bao cao su trong tất cả các mối quan hệ tình dục là cách tốt nhất bảo vệ cả hai khỏi sự lây lan của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biện pháp này còn có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm, gây đau và tránh được nguy cơ sẩy thai.

6. Tránh xa môi trường ô nhiễm

Ở phụ nữ, ô nhiễm có thể gây ra các bất thường trong nội tiết tố dễ dẫn đến sẩy thai, lạc nội mạc tử cung và thậm chí là ung thư vú.

Trên đây là một số thông tin cẩm nang sức khỏe giúp chị em cải thiện khả năng làm mẹ của mình. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Đánh giá bài viết