Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?

1348 Lượt xem

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì là băn khoăn của rất nhiều chị em đang gặp phải tình huống này. Hôm nay các bác sĩ của phòng khám Thiên Hòa sẽ cùng chị em giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt có rất nhiều nguyên nhân gây ra: do sinh lý hoặc bệnh lý:

– Do bệnh lý: Kinh nguyệt bị rối loạn là biểu hiện của rất nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới: u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc viêm buồng trứng,…. Đây đều là những căn bệnh hết sức nguy hiểm mà chị em cần phải quan tâm. Nếu những căn bệnh này không được điều trị sớm thì chị em có thể sẽ bị vô sinh, hiếm muộn.

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì

– Do sinh lý: căng thẳng, áp lực, stress kéo dài, ăn uống không đủ chất, chế độ luyện tập thể thao, nghỉ ngơi không điều độ hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh cũng sẽ làm cho chị em bị kinh nguyệt không đều.

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc dùng để điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả: Sử dụng thuốc đông y, tây y hoặc đông tây y kết hợp. Mỗi 1 loại thuốc đều có những quy luật và tác dụng điều trị riêng. Có loại thì điều trị rất nhanh nhưng hay bị tái phát, có loại thì điều trị trong thời gian dài nhưng sẽ không bị tái phát. Các bác sĩ sẽ thăm khám cho bạn chi tiết, sau đó sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng phương pháp nào để điều trị bệnh. Khi đã nắm rõ được nguyên nhân gây ra bệnh thì việc điều trị bệnh triệt để là điều không phải quá khó.

Điều đầu tiên chị em cần phải làm lúc này là đi khám phụ khoa xem mình có bị mắc bệnh gì hay không? Nếu chị em bị rối loạn kinh nguyệt do các bệnh lý gây ra thì các bác sĩ sẽ có hướng điều trị sớm nhất, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc sau này.

Nếu là bị rối loạn kinh nguyệt vì lý do sinh lý thì các bác sĩ sẽ có hướng giúp cho chị em điều hòa kinh nguyệt tốt nhất. Tùy vào thời gian bị bệnh, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đông y, tây y hay cả đông tây y kết hợp để hỗ trợ cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn nhất. Mặt khác, để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị, các bạn nữ cũng cần phải thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt là phải tránh tâm trạng lo lắng, stress kéo dài.

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tham khảo 1 số bài thuốc từ dân gian như: ngải cứu, đu đủ xanh, râm bụt, ích mẫu….Đây là 1 số loại thảo dược có thể hỗ trợ chị em điều hòa kinh nguyệt khá hiệu quả. Tuy nhiên, để những bài thuốc này có hiệu quả thì bạn phải sử dụng trong thời gian dài, phải thật sự kiên trì, không được bỏ dở giữa chừng.

tham khảo nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt tại đây.

Để tìm được thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không khó. Tuy nhiên, để tìm được thukốc điều trị đúng với tình trạng bệnh của mình là điều không hề đơn giản. Đã có rất nhiều trường hợp tự ý mua thuốc về uống, bệnh không những giảm đi mà còn ngày càng trầm trọng hơn. Do vậy, bạn cần phải đi khám phụ khoa để được các bác sĩ xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với mình.

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?
5 (100%) 1 vote