Bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì thì phải làm sao?

760 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt là một dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt phụ nữ. Tuy nhiên, với những bạn nữ ở tuổi dậy thì hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể là bình thường nhưng cũng có thẻ là dấu hiệu bất thường cảnh báo một bệnh nào đó. Đối với các bạn nữ bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì thì các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa có một số lời khuyên cho các bạn như sau.

Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì là như thế nào?

Bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy

Trong giai đoạn dậy thì có khoảng 80% bạn nữ có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt. Những dấu hiệu giúp nhận biết rối loạn kinh nguyệt như sau:

  • Những bất thường về chu kì kinh: kinh nguyệt đến sớm, đến muộn không theo quy luật, hoặc mất kinh, bế kinh
  • Những bất thường về thời gian hành kinh: số ngày diễn ra hành kinh có thể kéo dài hơn 7 ngày hoặc quá ngắn.
  • Bất thường về lượng máu kinh: lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít.
  • Các triệu chứng bất thường đi kèm: trong thời gian hành kinh có hiện tượng đau bụng kinh dữ dội, thời gian đau kéo dài, có thể kèm theo nôn mửa hoặc ngất thì các bạn nữ nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu trên đều là những dấu hiệu tiêu biểu của chứng rối loạn kinh nguyệt. Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì thường là do sự thay đổi nội tiết tố nữ. Sự mất cân bằng nội tiết khiến chu kì kinh bị thay đổi kéo theo các biểu hiện như trên. Các bác sĩ cho biết, những dấu hiệu bất thường này sẽ biến mất sau thời gian dậy thì tức là khoảng 1-2 năm nên các bạn nữ cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo rằng, rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của một bệnh lý phụ khoa nào đó tiềm ẩn trong cơ thể các bạn nữ, có thể gây ra vô sinh về sau. Do đó các bạn nữ nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Khám rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì ở đâu?

Các bạn nữ nếu gặp vấn đề về rối loạn kinh nguyệt có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để khám xác định nguyên nhân gây bệnh. Phòng khám với những ưu điểm vượt trội so với các địa chỉ y tế khác như:

  • Được cấp phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội
  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong việc khám và chữa trị bệnh rối loạn kinh nguyệt phụ nữ.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo vệ sinh.
  • Thời gian làm việc của phòng khám khá linh hoạt, thuận tiện cho người bệnh thu xếp công việc.
  • Phòng khám Thiên Hòa đảm bảo quyền riêng tư về các thông tin cá nhân người bệnh, công khai bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại đây.

Đến với phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội các bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện, chu đáo. Mọi thông tin cần tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé.

Bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì thì phải làm sao?
5 (100%) 1 vote