Bị rong kinh có quan hệ được không?

5802 Lượt xem

Rong kinh là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là sinh hoạt vợ chồng của chị em phụ nữ. Đã có nhiều bạn gái thắc mắc với chúng tôi rằng: bị rong kinh có quan hệ được không? Vậy để biết chính xác được câu trả lời chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Bị rong kinh có nên “yêu” không?

Bị rong kinh có quan hệ được không?

Rong kinh có quan hệ được không?

Hiện tượng rong kinh gần như đang phổ biến hiện nay, nó không còn là căn bệnh quá xa lạ với chị em, không ít chị em đã phải trải qua căn bệnh này. Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Hòa rong kinh là tình trạng trong chu kỳ kinh số ngày kinh kéo dài >7 ngày, lượng máu kinh> 80ml/1 chu kỳ. Tình trạng này là do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: tâm lý, hoặc mắc các bệnh phụ khoa…

Rong kinh không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng, quá trình thụ thai mà còn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh nữ giới ngày càng nhiều.

Từ trước tới nay mọi người vẫn hay quan niệm rằng những ngày đèn đỏ là những ngày bẩn của nữ giới nên không thể quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, có những chị em bị rong kinh kéo dài từ 2-4 tuần vì quan niệm bẩn không được quan hệ, nên không giải quyết được nhu cầu cho ông xã dẫn tới tâm trạng bực dọc, khó chịu, thậm chí có lẽ gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình vì yếu tố này.

Tuy vậy, y khoa vẫn chưa thể chứng minh không thể “yêu” trong những ngày bị rong kinh. Vì vậy có nghĩa là chúng ta vẫn có lẽ quan hệ “chăn gối” trong khi đang bị rong kinh.

Quan hệ khi rong kinh được gì và mất gì?

các bác sĩ cho hay , dù rằng không người nào nghiêm cấm , nhưng chị em thường không quan hệ trong những ngày bị kinh nguyệt kéo dài có lẽ sẽ là do mặc cảm , không tự tin trong các ngày này nên không muốn thân thiện chồng. Thế nhưng việc gì cũng có hai mặt của nó, quan hệ lúc kinh nguyệt kéo dài cũng có một vài điểm lợi hệ quả không lường được mặt hại, cụ thể như sau:

1. Một vài điểm lợi khi quan hệ trong khi kinh nguyệt kéo dài

Bị rong kinh có quan hệ được không?

Quan hệ khi bị rong kinh dễ lên đỉnh

– Một số chị em trong ngày kinh tâm tính thường cáu gắt, stress,… nên quan hệ trong thời gian này giúp phái yếu cân bằng tâm cảnh , giảm stress,…

– Quan hệ khi bị rong kinh giúp nữ giới giảm được những cơn đau bụng dữ dội.

– Bên cạnh đó, chị em nữ giới trong thời kỳ này quan hệ tình dục sẽ dễ “lên đỉnh” hơn.

Tìm hiểu bài viết bị rong kinh sau khi phá thai bằng thuốc ngay hôm nay.

2. Nhiều hệ lụy tiêu cực lúc quan hệ trong khi rong kinh

– Lúc bị kinh nguyệt ra nhiều, chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hơn thường ngày , tác nhân là do cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt thoát ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập lên đến cổ tử cung hơn.

– Thời kì này, niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị thương tổn, nếu quan hệ mạnh có lẽ sẽ khiến niêm mạc tử cung bị rách có thể gây hiện tượng vô sinh.

– Khi bị kinh nguyệt ra nhiều trứng có thể sẽ rụng vào thời khắc quan hệ sẽ gây mang thai ngoài ý muốn.

So với điểm lợi, thì quan hệ lúc kinh nguyệt ra nhiều có nhiều tác hại hơn. Chính do đó các chuyên gia khuyên chị em nữ giới nên hạn chế hoặc chữa trị khỏi bệnh rong kinh trước khi quan hệ nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho mình.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về câu hỏi: bị rong kinh có quan hệ được không? của các chuyên gia tại phòng khám Thiên Hòa. Hy vọng đây là những dữ liệu bổ ích cho bạn gái có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc gì thêm, chị em có thể gọi điện trực tiếp tới số: 04.3734.9999 để được tư vấn thêm. (F)

Bị rong kinh có quan hệ được không?
5 (100%) 1 vote