Bị u xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

302 Lượt xem

Bệnh u xơ tử cung được xếp vào hàng thứ 4 trong những bệnh làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Do vậy, những phụ nữ khi mang thai bị u xơ tử cung thường có những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

U xơ tử cung gây nguy hại cho phụ nữ mang thai

Theo thống kê có gần một tử thai phụ bị u xơ trong khi mang thai và cuối cùng bị sảy thai. Trong lúc có thai, u xơ tử cung sẽ mềm đi nhiều, có thể bị ép dẹp lại. Đây là yếu tố thuận lợi cho cuộc chuyển dạ. Tuy nhiên, nếu nằm ở vị trí thấp, những u xơ này có thể cản trở việc đứa trẻ ra đời. Sau khi sinh xong, nội tiết tố giảm xuống và kích thước khối u cũng giảm từ từ.

Bị u xơ khi mang thai có sao không?

Thai phụ bị u xơ tử cung nên thăm khám thường xuyên

U xơ tử cung còn khiến nhiều thai phụ sinh non, ngôi thai bất thường, kéo dài cơn chuyển dạ. Những khối u to làm cho thai phụ không để sinh được mà phải mổ. Khi sổ rau, sản phụ có u xơ tử cung dễ băng huyết do sót rau hoặc do tử cung co hồi kém. Sau khi sinh, thai phụ mắc u xơ tử cung cũng có nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn.

Trong thời kỳ mang thai nếu bị u xơ tử cung sẽ có các triệu chứng như đau bụng âm ỉ, xuất huyết nhẹ. Các u nằm trong cơ tử cung dễ bị hoại tử do tắc nghẽn một mạch máu nuôi khối u, hoặc do u xơ bị chèn ép không to ra được.

U xơ tử cung sẽ chèn ép, làm gập vòi trứng hoặc làm bít lỗ cổ tử cung. Với những người đã mang thai, có thể làm sẩy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, và do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được. Sẩy thai trên phụ nữ bị u xơ tử cung thường gây xuất huyết nhiều vì dễ sót rau do tử cung co hồi kém.

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn rằng, trước , trong và sau khi mang thai, thai phụ nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh phụ khoa để có phương pháp điều trị kịp thời.

 Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Hoặc liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bị u xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?
5 (100%) 3 votes