Chị em bị viêm âm đạo nên và không nên ăn gì?

511 Lượt xem

Khó chịu, phiền phức, mất tự tin là những gì mà viêm âm đạo mang lại cho chị em phụ nữ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nguy hiểm dẫn dến hiếm muộn và vô sinh. Vì thế, khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết, ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sỹ thì chế độ ăn uống, sinh họat cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Sau đây là một số loại thức ăn chị em nên và không nên sử dụng khi bị viêm âm đạo.

1. Không nên ăn gì?

– Đồ ăn cay, nóng: Như ớt, hạt tiêu… Đó là những độc tố nếu tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh, càng làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Khi bị viêm âm đạo không nên ăn gì

Khi bị viêm âm đạo không nên ăn gì Chocolate ảnh hưởng đến bệnh viêm âm đạo

– Đồ hải sản: Các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… có đặc tính nóng sẽ làm ẩm và gây ngứa bộ phận sinh dục nếu như bạn đang bị viêm âm đạo. Vì vậy nến muốn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh, bạn nên tránh các thực phẩm này.

– Đồ ăn ngọt, béo: Đó là các loại thực phẩm chứa nhiều mỡ như thịt lợn, bơ… hay các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao: kẹo, chocolate, bánh kem… Bạn ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến lượng bài tiết âm đạo, càng khiến bệnh nặng hơn

– Thuốc lá, bia rượu: Chất nicotin trong thuốc lá có thể làm máu và oxy đến âm đạo giảm sút. Rượu cũng làm nóng và ẩm vùng kín của phụ nữ, nên cần tránh các thực phẩm như rượu gạo lên men, rượu…

2. Nên ăn gì khi bị viêm âm đạo?

– Sữa chua: Trong sữa chua có nhiều acidophilus sống, đây là tác nhân thuận lợi cho vi khuẩn có lợi phát triển. Những chị em bị viêm âm đạo được khuyến khích nên ăn nhiều sữa chua, sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Khi bị viêm âm đạo nên và không nên ăn gì?

Rau quả tươi hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả

– Tỏi: Tỏi có tính nóng nhưng với thành phần axit béo phong phú sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng cần thiết và ngoài ra tỏi có thể chống nấm, viêm nhiễm nơi vùng kín.

– Hoa quả, rau tươi: Ăn nhiều hoa quả, rau tươi là một trong những biện pháp hỗ trợ bạn điều trị viêm âm đạo hiệu quả. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại hoa quả tươi, bạn cũng cần chú ý vì có nhiều loại trái cây chứa đường tự nhiên trong đó.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết nên và không nên ăn gì khi bị viêm âm đạo. Khi có dấu hiệu viêm nhiễm, chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để thăm khám và điều trị.

Tin vui : Trong thời gian từ ngày 25/11/2014 – 20/12/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình mang tên “KHÁM BỆNH THEO TRIỆU CHỨNG PHỤ KHOA”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

ưu đãi khám bệnh phụ khoa

Nhiều ưu đãi trong chương trình lần này

 Mọi thắc mắc bạn có thể kết nối theo đường dây nóng  043.734.9999  để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Chị em bị viêm âm đạo nên và không nên ăn gì?
5 (100%) 5 votes