Đang bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không?

663 Lượt xem

Hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu kết hôn đã được gần một năm. Dạo gần đây, cháu đang bị viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý này khiến cháu gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống kể cả trong sinh hoạt cá nhân của vợ chồng. Vậy, bác sĩ có thể cho cháu biết bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không? Cháu cảm ơn bác sĩ!

(N.M.P – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và dành thời gian gửi thắc mắc về chuyên mục hỏi đáp sức khỏe phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Câu hỏi của bạn được các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đưa ra câu trả lời như sau.

Bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không?

Bạn thân mến! Viêm nhiễm phụ khoa là dạng bệnh lý phụ khoa mà phụ nữ dễ gặp phải nhất. Bệnh lý này thường có nguyên nhân hình thành do vệ sinh vùng kín hàng ngày không sạch, nhất là vào những ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ, lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục,…bệnh có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như ngứa rát vùng kín, ra nhiều khí hư có mùi hôi và màu sắc khác lạ, kinh nguyệt không đều.

Bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không?

Bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không?

Viêm nhiễm phụ khoa không chỉ khiến bạn gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống mà có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu để lâu không chữa trị. Do đó, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên sớm đi điều trị bệnh ngay để tránh những hậu quả xấu xảy ra.

Còn về vấn đề bạn hỏi, theo bác sĩ phụ khoa thì tốt nhất vợ chồng bạn nên tạm ngừng quan hệ trong thời gian này, nếu trước đó đã có quan hệ khi bạn mắc bệnh thì bạn nên cùng chồng đi khám xem mức độ bệnh như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho cả 2. Bởi nếu phát sinh quan hệ trong thời gian này sẽ gây ra rất nhiều nguy hại, chẳng hạn quan hệ khi đang bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ khiến cho vi khuẩn càng đẩy sâu vào bên trong cơ thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không?

Không nên quan hệ khi bị viêm nhiễm phụ khoa

Không chỉ thế, nó còn khiến chồng bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh từ bạn, làm cho bệnh tình diễn biến phức tạp, kéo dài dai dẳng, có khả năng tái phát rất cao nếu không điều trị đến nơi đến chốn và thực hiện các biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn.

Như vậy, tốt nhất trong thời gian này, bạn không nên sinh hoạt vợ chồng mà nên đi khám chữa bệnh để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe sinh sản của mình. Để được thăm khám và điều trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, đúng phương pháp, bạn hãy đến địa chỉ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đánh giá bài viết