Bệnh u xơ tử cung có những biến chứng gì?

471 Lượt xem

U xơ tử cung chỉ được xem là bệnh lành tính khi nó được điều trị kịp thời. Nếu không sẽ có những biến chứng khó lường xảy ra. Vậy đó là những biến chứng gì, các bạn có thể theo dõi trong bài viết này.

Biến chứng của bệnh u xơ tử cung

Với những người không mang thai

– U xơ tử cung kéo dài khiến khiến người bệnh mất máu quá nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu máu và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

– Đường tiết niệu, bàng quang bị chèn ép dẫn đến nguy có bí tiểu, tiểu dắt.

– Gây nên bệnh táo bón

– U xơ để lâu sẽ bị ung thư hóa

– Chậm có thai, nguy hiểm hơn là dẫn đến nguy cơ vô sinh nữ rất cao.

Biến chứng của bệnh u xơ tử cung

Vô sinh do u xơ tử cung

Đối với những người đang mang thai

– U xơ tử cung có thể khiến cho thai phụ dễ bị sẩy thai, đẻ non, đẻ khó.

– Thời kỳ hậu sản: U xơ có thể gây bế sản dịch, nhiễm khuẩn hậu sản gây những cơn đau bụng, sốt, bạch cầu tăng, toàn thân suy sụp, u xơ dưới thanh mạc có cuống có thể bị xoắn…

Chính vì vậy, để tránh những biến chứng đó chị em nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp điều trị. Tốt nhất là nên đến các cơ sở chuyên khoa thể thăm khám, từ đó các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Biến chứng của bệnh u xơ tử cung ở nữ

Hiện nay, có các phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung như:

Sử dụng thuốc: Có thể giúp giảm đau, giảm áp lực vùng chậu và giảm thời gian kéo dài chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, để tránh tác dụng phụ do thuốc gây ra bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia trước khi sử dụng.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ: Khi sử dụng thuốc điều trị không có hiệu quả, bác sỹ sẽ thực hiện phương pháp này. Đối với dạng u xơ tử cung gây chảy máu và đau nghiêm trọng thì phẫu thuật là một chọn lựa hợp lý. Thủ thuật này sẽ giúp loại bỏ u xơ tử cung nhưng vẫn đảm bảo bạn sẽ có thai được bình thường.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Trong trường hợp không muốn có con nữa, người bệnh cũng có thể sử dụng phương pháp cắt bỏ luôn tử cung.

Xem thêm 3 cách phòng ngừa u xơ tử cung hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa u xơ tử cung

 Trên đây là một số thông tin về biến chứng của bệnh u xơ cổ tử cung cũng như phương pháp điều trị. Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể hơn. 

Đánh giá bài viết