Biến chứng thường gặp của bệnh viêm vùng chậu

459 Lượt xem

Bệnh phụ khoa nào cũng thế, nếu không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ dẫn đến các nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn một số nguy hại của bệnh viêm vùng chậu khi không được điều trị kịp thời.

1. Gây vô sinh

Đây là ảnh hưởng lớn của bệnh đối với chị em. Khi viêm vùng chậu phát triển, các cơ qua như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các viêm mạc vùng chậu cũng bị ảnh hưởng, trở thành mãn tình. Việc trì hoãn điều trị sẽ kéo theo các hệ lụy đến các bộ phận này, do đó nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất cao.

2. Hiện tượng mang thai ngoài tử cung

Viêm vùng chậu nếu thành mãn tính sẽ ngăn chặn quá trình di chuyển của trứng vào tử cung, dẫn đến hiện tượng trứng làm tổ ngoài tử cung và xuất hiện dấu hiệu chửa ngoài tử cung.

Biến chứng nguy hại của bệnh viêm vùng chậu

3. Gây ra apxe buồng trứng, ống dẫn trứng

Khi tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính. Vì thế chị em nên chú ý điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

4. Tắc ruột

Hiện tượng này sẽ nhanh chóng được điều trị nếu phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Những nguy hại này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh họat hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Ngoài ra, nếu không điều trị sớm và đúng phương pháp thì bệnh sẽ tái phát nhiều lần, tốn nhiều thời gian và chi phí cho bạn.

 Trên đây là một số nguy hại của bệnh viêm vùng chậu mà các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp cho các bạn. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Biến chứng thường gặp của bệnh viêm vùng chậu
5 (100%) 1 vote