Những biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai có thể gặp phải

463 Lượt xem

Việc từ bỏ giọt máu của mình là điều không một người mẹ nào muốn. Nhưng do nhiều yếu tố cũng như điều kiện bên ngoài, khiến họ không có đủ khả năng để chăm sóc, mang đến cho đứa bé một cuộc sống tốt đẹp thì việc chấm dứt sự phát triển của thai nhi có thể là sự lựa chọn tốt cho họ lúc này.

Tuy nhiên, các bác sỹ cũng khuyên các bạn trẻ, hạn chế tối đa tình trạng nạo phá thai. Vì nếu nạo phá thai không được thực hiện tại các cơ sở y tế có giấy phép, đội ngũ bác sỹ không có trình độ chuyên môn thì các biến chứng nguy hiểm như sau rất có thể sẽ xảy ra.

Biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai

Biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai

1. Xuất huyết

Xuất huyết có thể là hậu quả của tử cung xơ hóa, rối loạn đông  máu hoặc hút thai không trọn. Xuất huyết mà không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Thủng và rách cổ tử cung

Thủng tử cung có thể xảy ra trong trường hợp nong cổ tử cung hoặc khi hút thai. Trong quá trình nạo hút thai cũng có thể dẫn tới rách cổ tử cung. Để  biết chính xác mức độ thủng và rách thế nào, bác sĩ sẽ cần phải siêu âm và nội soi cẩn thận để có phương pháp điều trị thích hợp.

3. Sót nhau

Đây là tình trạng phổ biến ở nhiều ca nạo phá thai không an toàn. Trường hợp  bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí gây vô sinh.

Có thể phát hiện sót nhau qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các biến chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên ngoài như sốt, tử  cung nhạy cảm đau… Đối với biến chứng nhiễm trùng, hầu hết các  trường hợp đều dùng kháng sinh để điều trị. Vì thế việc lựa chọn địa chỉ phá thai trong môi trường vô khuẩn là rất quan trọng.

5. Vô sinh

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc vòi trứng hai bên  hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau nạo hút thai, nguy cơ dính  buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp cao hơn so với hút thai.

Hi vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguy hiểm đang rình rập khi lựa chọn các phương pháp phá thai không an toàn. Bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai có thể gặp phải
5 (100%) 2 votes