Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biến chứng gì

485 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến, rất nhiều chị em gặp phải. Bệnh gây ra hàng loạt những bất tiện như ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, xuất hiện khí hư có mùi hôi ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và đời sống sinh họat vợ chồng.

Nếu bệnh để lâu không chữa trị hoặc việc điều trị không dứt điểm, hay tái phát sẽ gây ra những biến chứng khôn lường ảnh hưởng rất lớn đến các sức khỏe và sinh sản của người phụ nữ.

Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ nêu ra cho bạn một số biến chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp như:

1. Ung thư cổ tử cung:

            Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Tuy nhiên, trong quá trình xâm lấn ra, các tế bào ở bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần, không được chữa trị dứt điểm là nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.

2. Vô sinh:

Khi phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, độ pH trong âm đạo thay đổi. Khi viêm nhiễm nặng dịch và mủ ứ lại từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng, kéo dài thời gian thụ thai. Do đó, viêm lộ tuyến nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

Biến chứng thường gặp ở bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

3. Các chứng viêm khác:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí thuận lợi cho một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác…gây viêm nhiễm và lan rộng ra các vùng lân cận.

Một số những biến chứng tiêu biểu thường gặp của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nêu trên rất nguy hại đến sức khỏe của chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản vì vậy khi phát hiện bệnh bạn nên điều trị kịp thời và dứt điểm để tránh những biến chứng tai hại trên.

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc các vấn đề liên quan đến các loại bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. Bạn có nhu cầu khám chữa bệnh hãy trực tiếp đến phòng khám phụ khoa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biến chứng gì
5 (100%) 2 votes