Phòng ngừa suy buồng trứng sớm bằng cách nào

461 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là bệnh tương đối phổ biến ở hầu hết chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Hiện nay việc điều trị suy buồng trứng chỉ có thể làm phục hồi các triệu chứng của bệnh chứ chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm hoàn toàn. Vì vậy để ngăn ngừa chứng bệnh này, chị em cần tích cực áp dụng các biện pháp sau:

Điều trị sớm các biểu hiện

Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh suy buồng trứng sớm thì cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là kinh nguyệt không đều nên cần điều trị dứt điểm tình trạng này. Kinh nguyệt không đều với các biểu hiện như lượng máu kinh giảm, kinh nguyệt quá ít là một trong những dấu hiệu báo trước của vô kinh.

Những phụ nữ bị rối loạn chức năng buồng trứng kèm với biểu hiện kinh nguyệt không đều sẽ dẫn đến suy buồng trứng sớm. Vì vậy khi kinh nguyệt nên tiến hành điều trị tích cực.

Tạo sự thoải mái về tâm lý

Chị em nên sống lạc quan, vui vẻ, tự giảm áp lực và chú ý đến chế độ dinh dưỡng.

Tránh các áp lực công việc và học tập, không nên lao động quá sức và tuân thủ tốt thời gian làm việc, không nên thức khuya…

Việc sắp xếp công việc hợp lý, có chế độ nghỉ ngơi tốt, tránh được các trạng thái stress sẽ giúp ích cho việc phòng và chữa trị suy buồng trứng.

Biện pháp phòng ngừa suy buồng trứng sớm

Chế độ dinh dưỡng hợp lý ngừa suy buồng trứng sớm

Ăn uống đều đặn, không nên để tình trạng đói no bất định, ăn kiêng, thiếu dinh dưỡng sẽ gây ảnh hưởng đến vùng dưới đồi – tuyến yên – điều tiết trục buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt dần dần gây suy buồng trứng sớm.

Chú trọng đến môi trường sống

Chị em nên sống ở những môi trường lành mạnh, không khí trong lành và tránh xa những nơi có nhiều nguyên tố phóng xạ…Môi trường sống không đảm bảo, không khí bị ô nhiễm với các loại chất phóng xạ sẽ làm tổn thương các tế bào sinh sản, ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng dẫn đến suy buồng trứng sớm.

Không nên lạm dụng các loại thuốc nội tiết tố

Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc tránh thai sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng buồng trứng và về lâu dài sẽ gây ra chứng suy buồng trứng.

Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Phòng ngừa suy buồng trứng sớm bằng cách nào
5 (100%) 2 votes