Biểu hiện thường gặp của bệnh u xơ tử cung

491 Lượt xem

U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài, trong thành hoặc lọt trong lòng tử cung. Theo các chuyên gia thì đây là loại u lành tính, xuất hiện khi estrogen trong cơ thể tăng cao. Vì thế để xác định chính xác bệnh, chị em nên đến các phòng khám phụ khoa để siêu âm, xét nghiệm. Ngoài ra, chị em có thể dựa vào một số biểu hiện sau đây để phát hiện mình có bị u xơ tử cung hay không?

Biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

– Chảy máu kéo dài trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là triệu chứng phổ biến nhất vì sự phát triển của xơ giúp với khoang tử cung. Nếu bệnh nặng thì máu có thể kéo dài chứng 2 tuần.

– U xơ lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng thấp hơn, đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

– Nếu là u xơ lớn thì sẽ có cục u xứng ở dưới bụng. Thậm chí sẽ to trông như có em bé và tạo nên cảm giác nặng nề và khó chịu.

– Tiểu nhiều lần. Đó là do u xơ lớn gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu từ đó “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

– Đau khi quan hệ tình dục, thậm chí là có hiện tượng xuất huyết.

– U xơ cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến bạn hay bị táo bón.

Nếu bạn có một trong những biểu hiện trên hoặc đồng thời nhiều các dấu hiệu kể trên cùng lúc thì rất có thể bạn đang bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, để kết luận chính xác nhất thì tốt nhất bạn nên đi khám.

Khám và phát hiện bệnh càng sớm sẽ quyết định đến tỉ lệ điều trị thành công của bệnh. Tùy vào mức độ, tình trạng của bệnh các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị bằng thuốc hoặc thủ thuật, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Biểu hiện thường gặp của bệnh u xơ tử cung
5 (100%) 4 votes