Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm âm đạo

554 Lượt xem

Bệnh viêm âm đạo rất phổ biến ở phụ nữ nhưng tùy từng nguyên nhân mà bệnh có biểu hiện khác nhau. Vậy đó là những biểu hiện nào? Các bác sỹ của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh viêm âm đạo.

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

1. Viêm âm đạo do vi khuẩn

Nếu vi khuẩn là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm âm đạo thì sẽ có triệu chứng như: khí hư loãng có màu nâu sẫm, có mùi, ngứa vùng âm đạo rất khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày và quan hệ vợ chồng của bạn.

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

2. Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas

Trùng roi Trichomonas dẫn đến viêm âm đạo thường có biểu hiện khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa hoặc màu vàng đôi khi khí hư có mủ có mùi và có bọt, trường hợp viêm nặng chất tiết âm đạo kèm theo máu, khó đi tiểu hoặc đi tiểu rát.

3. Viêm âm đạo do nấm Candida

Với nguyên nhân này âm đạo xuất hiện huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, kèm theo nóng ngứa hoặc đau khi làm “chuyện ấy”, đôi khi kèm theo đi tiểu thường xuyên và bị rát khi đi tiểu.

4. Viêm âm đạo do tuổi già

Phụ nữ về già, trung niên có nguy xơ mắc bệnh viêm âm đạo nhiều hơn. Khi đó xuất hiện khí hư nhiều, có màu vàng, cảm giác luôn ẩm ướt ở âm đạo, nghiêm trọng có mủ kèm theo mùi hôi, kèm máu, ngoài âm đạo có hiện tượng đau rát, môi nhỏ sưng , lây lan viêm nhiễm sang niệu đạo gây tiểu đau, tiểu dắt, tiểu cấp.

Ngoài ra còn một số triệu chứng khác như âm đạo nóng rát, hôi kèm theo mủ, khí hư tiết ra nhiều kích thích vi khuẩn gây viêm niệu đạo, dẫn đến tiểu buốt, tiểu dắt.

Làm gì để phòng ngừa bệnh viêm âm đạo

Các biểu hiện bệnh viêm âm đạo nữ giới

– Để phòng tránh bệnh viêm âm đạo, bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ. Mặc quần thoáng mát, sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên biệt để rửa tránh tình trạng thay đổi độ pH trong âm đạo.

– Chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

Khi phát hiện có những biểu hiện lạ, bạn nên đến các chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm. Các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp tùy vào nguyên nhân gây bệnh.

 Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh phụ khoa để có thể cụ thể hơn. 

Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm âm đạo
5 (100%) 7 votes