Bệnh viêm buồng trứng có biểu hiện gì?

573 Lượt xem

Buồng trứng là cơ quan sinh sản sinh ra tế bào trứng – là một cơ quan không thể thiếu ở bộ phận sinh sản ở nữ giới. Chức năng và vai trò của buồng trứng cũng giống như tinh hoàn ở nam giới. Vậy khi buồng trứng bị viêm sẽ có những biểu hiện như thế nào?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới qua sự giới thiệu của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng?

Theo các bác sĩ cho biết, khi nữ giới bị mắc bệnh viêm buồng trứng sẽ có những biểu hiện sau đây:

1. Biểu hiện viêm buồng trứng cấp tính

Nếu nữ giới bị viêm buồng trứng cấp tính, thông thường bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện như đau bụng, đau mỏi vùng lưng, căng tức vùng hậu môn.

2. Biểu hiện viêm buồng trứng mãn tính

Nếu nữ giới mắc bệnh viêm buồng trứng mãn tính, khi đó bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như: thường xuyên đau mỏi vùng eo, cơ thể mệt mỏi mất sức, căng tức vùng hậu môn, tinh thần căng thẳng.

3. Một số biểu hiện khác

Có một số bệnh nhân sau khi mắc bệnh viêm buồng trứng sẽ thấy xuất hiện một số biểu hiện khác như: Khó thụ thai, nguyên nhân khiến cho nữ giới khó thụ thai chính là hiện tượng viêm buồng trứng dẫn tới nồng độ nội tiết tố tăng cao, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động và tỉ lệ sống của tinh trùng. Không chỉ dừng lại ở đó, khi đó chức năng của buồng trứng cũng bị phá vỡ, dẫn tới hiện tượng rụng trứng thất thường, kinh nguyệt không đều.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đã phân tích những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng cho quý vị biết. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh viêm buồng trứng hoặc vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh viêm buồng trứng có biểu hiện gì?
5 (100%) 3 votes