Bệnh viêm ống dẫn trứng có biểu hiện như thế nào

445 Lượt xem

Bệnh viêm ống dẫn trứng thường do các bệnh viêm nhiễm và vi khuẩn gây ra. Bệnh được chia làm 2 thể cấp tính và mãn tính. Viêm ống dẫn trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn tới tắc ống dẫn trứng và vô sinh ở người phụ nữ.

Viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn đầu thường không có những triệu chứng rõ rệt nên rất ít chị em có thể nhận biết bệnh. Bệnh chỉ được phát phát hiện khi di khám phụ khoa, đồng nghĩa với việc bệnh đã khá  nặng và trở nên trầm trọng.

Ở thể mãn tính chị em thường có những biểu hiện sau:

1.Thống kinh: Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi kinh nguyệt xuất hiện.

2. Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt không đều hoặc mất  kinh hay lượng máu kinh quá nhiều, có thể do xung huyết khoang chậu chức năng buồng trứng hoạt động kém… là những triệu chứng phổ biến nhất, thường gặp ở bệnh nhân bị viêm ống dẫn trứng. Viêm mãn tính làm xơ hóa tử cung, tử cung khó khôi phục hoặc dính liền làm sai lệch vị trí tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.

benh viem

3. Đau bụng: Hiện tượng đau bụng của viêm ống dẫn trứng mãn ở cấp độ khác nhau tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp…

4.Khó thụ thai: Viêm ống dẫn trứng trở nặng có thể gây ra tắc ống dẫn trứng, khiến cho tinh trùng không thể đi qua để đến gặp trứng, khiến việc thụ thai gặp khó khăn.

Khi thấy có những triệu chứng bất thường như trên chị em cần đến ngay bệnh viên, các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để khám và chuẩn đoán bệnh sớm nhất có thể, tránh tình trạng viêm nhiễm quá nặng dẫn đến tắc ống dẫn trứng gây vô sinh.

Bạn sẽ được các bác sỹ khám và cho phác đồ điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người sao cho phù hợp. Là bệnh phụ khoa liên quan đến tình dục, bạn nên kết hợp với chồng để điều trị bệnh có hiệu quả cao hơn. Cùng với đó là việc vệ sinh vùng kín, vệ sinh trước và sau quan hệ cũng phải được đảm bảo.

Trên đây là những biểu hiện tiêu biểu của  bệnh viêm ống dẫn trứng mà các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ,  và giúp chị em hiểu thêm về chứng bệnh này. Nếu có những thắc mắc và nghi vấn về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 043.734.9999 để được giải đáp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Bệnh viêm ống dẫn trứng có biểu hiện như thế nào
5 (100%) 2 votes