Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm phần phụ

486 Lượt xem

Bệnh viêm phần phụ là những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh có liên quan đến sức khỏe và sinh sản của nữ giới. Bệnh thường không có những biểu hiện rõ rệt nên ít được phát hiện sớm, nhất là đối với những chị em bận rộn, ít chú ý đến những biểu hiện về sự suy giảm sức khỏe của bản thân.

Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra các biểu hiện của bệnh viêm phần phụ mà chị sẽ gặp phải khi bị viêm phần phụ.

Viêm phần phụ thường chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn viêm cấp tính và giai đoạn viêm mãn tính.

1.Biểu hiện của viêm phần phụ cấp tính:

             Đau phần hạ vị, có kèm theo sốt, khi khám phụ khoa có thể thấy phần phụ bị chèn ép và gây ra đau, khi xét nghiệm máu có thể phát hiện ra tỉ lệ tế bào bạch cầu trung tính tăng cao.

2.Biểu hiện của viêm phần phụ mãn tính:

             Phần hạ vị phình to, đau nhức và mỏi phần thắt lưng, có thể kèm theo khí hư tăng nhiều, đau thắt lưng, kinh nguyệt không đều… những biểu hiện sẽ càng nặng nếu rơi vào trạng thái mệt mỏi hay trong thời kỳ kinh nguyệt. Khi khám phụ khoa thấy chèn ép đau phần phụ, dày, hoặc bạch cầu tăng, đặc biệt bạch cầu trung tính tăng cao hoặc cũng có thể bình thường. Và thông thường phát hiện ra chứng viêm phần phụ khi nghi ngờ khả năng vô sinh.

 

 Viêm phần phụ không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, công việc của phụ nữ khiến chị em mệt mỏ, mất tự tin, và làm giảm năng suất làm việc mà nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ ngày càng phát triển có thể gây ra những chứng viêm khác, thậm chí dẫn đến tình trạng vô sinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình và gây nên nhiều tổn thất cho xã hội.

Khi thấy có những biểu hiện trên bạn cần phải đến ngay các bệnh viện, cơ sở y tế để khám, phát hiện bệnh và điều trị triệt để tránh gây ra  những hậu quả nghiêm trọng như chứng vô sinh ở phụ nữ. Không nên tự đoán bệnh và tự mua thuốc về nhà để điều trị việc này không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị bệnh, làm bệnh năng hơn mà còn có thể gây ra các biến chứng khác. Tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về biểu hiện của viêm phần phụ. Các bạn có nhu cầu điều trị, khám bệnh hay có những thắc mắc đến bệnh viêm phân phụ hay các bệnh phụ khoa, nam khoa khác có thể gọi cho chúng tôi theo số 043.734.9999 để được giải đáp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Đánh giá bài viết