Một số biểu hiện kinh nguyệt không đều

497 Lượt xem

Theo các chuyên gia phụ khoa thì đa phần chị em phụ nữ đều gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều ít nhất một lần trong đời. Kinh nguyệt không đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Do đó, chị em cần nhận biết sớm các biểu hiện của  bệnh, chữa trị bệnh kịp thời,chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của mình. Vậy, biểu hiện kinh nguyệt không đều như thế nào? 

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

– Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ nằm trong khoảng 28 đến 35 ngày. Nếu kinh nguyệt của chị em đến sớm hơn hoặc muộn hơn so với dự định và kéo dài trong mấy tháng liền chứng tỏ chị em đang mắc chứng kinh nguyệt không đều.

– Thêm vào đó, kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn, thời gian hành kinh kéo dài hơn so với những lần hành kinh trước, hoặc cũng có thể kinh nguyệt, lượng máu kinh quá ít.

Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đến không đúng ngày khiến chị em lo lắng

– Không chỉ thế, tâm lý của chị em trở nên bất ổn định, dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, khó chịu. Điều này có thể do chức năng nội tiết nữ suy giảm khiến kinh nguyệt bị rối loạn và tác động đến tâm lý của chị em.

– Nhiều trường hợp sẽ có cảm giác đau bụng dưới dữ dội không chỉ vào những ngày kinh mà có thể đau khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể ra một chút máu.

– Một số trường hợp khác lại xuất hiện một số vết nám trên da do kinh nguyệt không đều mà nguyên nhân sâu xa là do rối loạn nội tiết và chịu một số tác động của các yếu tố bên ngoài. Đây cũng là một biểu hiện kinh nguyệt không đều mà chị em nên lưu ý.

Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Nám da là một biểu hiện của kinh nguyệt không đều

– Thậm chí nhiều trường hợp còn có cảm giác đau vú do sự tăng sản tuyến vú gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Tình trạng này kéo dài có thể khiến nữ giới bị ung thư vú.

– Ngoài ra, nếu để ý một chút chị em sẽ thấy khi mình tăng cân quá nhanh hoặc mắc bệnh béo phì thì cũng là một biểu hiện kinh nguyệt không đều bởi lúc này nội tiết tố thay đổi do lượng chất béo trong cơ thể quá nhiều và có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

Trên đây là một số biểu hiện kinh nguyệt không đều cơ bản. Hi vọng sau khi nắm rõ những biểu hiện ở trên, chị em sẽ sớm nhận biết dấu hiệu kinh nguyệt không đều và đi khám cũng như chữa bệnh kịp thời, giảm thiểu nguy cơ vô sinh hiếm muộn sau này. Nếu còn gì thắc mắc, chị em có thể gọi tới tổng đài  043.734.9999  để được các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Đánh giá bài viết