Buồng trứng bị dính có thể có con không?

309 Lượt xem

Buồng trứng là một bộ phận sinh sản quan trọng của nữ giới, là nơi sản sinh ra trứng thực hiện thụ tinh tạo thành hợp tử. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà buồng trứng bị dính khiến nữ giới khó có khả năng mang thai hoặc bị vô sinh nữ. Với nữ giới, không gì hạnh phúc bằng việc có thể làm mẹ, nhưng vì nhiều lí do mà bị dính buồng trứng thì khả năng mang thai rất thấp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng dính buồng trứng và khả nang mang thai của nữ giới.

Dính buồng trứng và nguyên nhân gây bệnh

Dính buồng trứng là hiện tượng buồng trứng vì một số nguyên nhân mà gây ra hiện tượng dính, tắc vòi trứng. Những nguyên nhân gây ra dính buồng trứng ở nữ giới như sau:

– Do thực hiện nạo hút thai không an toàn, gây tắc, dính vòi trứng.

– Do viêm nhiễm buồng trứng kéo dài gây sẹo dính buồng trứng

– Không giữ vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục không an toàn.

Nguyên nhân gây ra dính buồng trứng thường do các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn mà ra.

Buồng trứng bị dính khiến quá trình phát triển của trứng bị ảnh hưởng, trứng không phát triển, không thể chín và rụng như ở phụ nữ có buồng trứng bình thường. Do vậy không thể có quá trình thụ tinh và hình thành phôi thai. Nữ giới mắc bệnh dính buồng trứng thường không nhận thấy dấu hiệu đặc biệt, chỉ đến khi khó có con mới đi khám và phát hiện bị dính buồng trứng.

Buồng trứng bị dính có thể có con không?

Buồng trứng có thể bị dính một phần hoặc tính toàn bộ nên khả năng có con của chị em còn tùy thuộc vào mức độ bệnh ra sao.

Nếu buồng trứng chỉ bị dính một phần hoặc dính một bên buồng trứng thì chị em vẫn có khả năng mang thai nhưng thấp hơn so với bình thường. Với điều kiện buồng trứng còn lại khỏe mạnh các bạn nhé.

Tuy nhiên, nếu bị dính buồng trứng hoàn toàn thì khả năng mang thai là không thể. Vì khi buồng trứng dính lại thì nang trứng ở đó không phát triển, không chín và đương nhiên không rụng để thụ tinh được. Việc chữa trị dính buồng trứng hoàn toàn vô cùng khó khăn.

Để biết mình có mắc bệnh dính buồng trứng hay không chị em nên thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ. Không nên chủ quan với những bệnh lý phụ khoa thường gặp như: viêm nhiễm phụ khoa, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung…Bởi những bệnh lý viêm nhiễm này nếu không được chữa trị kịp thời chính là nguyên nhân gây dính buồng trứng.

Hiện nay với sự phát triển của kho học, kỹ thuật có nhiều phương pháp mới để chữa bệnh dính buồng trứng mức độ nhẹ bằng cách: kích trứng hoặc thụ tinh nhân tạo giúp nữ giới có thể mang thai bình thường. Nếu có mong muốn mang thai chị em nên thực hiện thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định tình trạng bệnh, tìm phương án chữa trị phù hợp.

tư vấn phụ khoa

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa với mong muốn giúp chị em hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm khi mắc dính buồng trứng cũng như khả năng có con khi mắc bệnh này. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề buồng trứng bị dính các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá bài viết