Buồng trứng có nang trống âm có thể mang thai không?

354 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi, trước đây đã từng sảy thai 1 lần nên lần này khi thử que xác định mang thai lần 2, tôi quyết định thăm khám cụ thể để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất khi mang thai, Tuy nhiên, khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán tôi có túi thai 4 tuần tuổi trong buồng tủ cung, chưa có âm vang tim thai và có nang trống âm kích thước khoảng 20x28cm. Còn lại không có gì bất thường cả. Bác sĩ có thể giải thích kỹ hơn về việc buồng trứng có nang trống âm và vấn đề này có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của tôi hay không? Mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ. Cám ơn bác sĩ. ( Ngọc Ánh- Bắc Giang)

Chào bạn.

Trước tiên cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cụ thể như sau.

Bạn thân mến, quan tâm đến sức khỏe trong thời gian mang thai như bạn là rất tốt, giúp chuẩn bị sức khỏe cho thai kỳ khỏe mạnh. Kết quả siêu âm của bạn cho thấy tử cung có túi thai 4 tuần tuổi chưa có âm vang tim thai nên chưa thể chắc chắn về sự phát triển của túi thai. Bạn nên quay lại kiểm tra sau 1 tuần nữa để xác định xem có đúng là bạn mang thai hay không.

Buồng trứng có nang trống âm có thể mang thai không?

Buồng trứng có nang trống âm có thể mang thai không?

Còn vấn đề buồng trứng có nang trống âm  thì bạn cần theo dõi thêm và tham khảo thông tin dưới đây.

Túi nang trống âm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thường là nang cơ năng, có thể tự biến mất sau chu kỳ kinh nguyệt mà không cần điều trị gì. Nhưng một số trường hợp nang trống âm là nang bệnh lý, không thể mất đi mà càng ngày kích thước càng lớn. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nếu kích thước khối nang lớn và chị em có ý định mang thai thì nên xử lý khối nang trước tiên. Nếu đã xác định cụ thể là nang cơ năng thì các bạn nên thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt trước khi mang thai. Bởi nếu để lâu dễ dẫn đến tình trạng xoắn nang, lúc này phải mổ cấp cứu vì nguy cơ vỡ nang đe dọa đến tính mạng và cả khả năng sinh sản sau này.

Về vấn đề của bạn Ánh, khi thăm khám phát hiện buồng trứng có nang trống âm và túi thai chưa có tim thai thì cần theo dõi thêm và tái khám định kỳ để theo dõi sự phát triển của túi thai và nang trống kia. Việc nang này không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này của bạn nếu buồng trứng phát triển bình thường, có trứng rụng thì vẫn mang thai như thường được bạn nhé. Bạn nên giữ tâm lý thoải mái, thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh xa các tệ nạn xã hội. Mong bạn sớm có tin vui.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về những bất thường của buồng trứng các bạn hãy mạnh dạn gửi câu hỏi về cho tổ tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi hoặc nhấc máy gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được giải đáp nhanh những thắc mắc bạn nhé.

Đánh giá bài viết