Buồng trứng đa nang có thể mang thai tự nhiên được không?

1262 Lượt xem

Theo các chuyên gia, buồng trứng đa nang sẽ làm suy giảm khả năng rụng trứng ở phụ nữ, dẫn tới rối loạn trong chu kì kinh nguyệt, từ đó làm mất sự cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến khả năng thành công của quá trình thụ thai, dễ gây vô sinh.

Những người phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng và gặp khó khăn trong việc mang thai thường có tâm trạng lo lắng, tâm lý bị ảnh hưởng như căng thẳng, lo lắng… Điều này cũng là một trong những nhân tố góp phần làm rối loạn kinh nguyệt, cản trở quá trình thụ thai.

Buồng trứng đa nang và khả năng mang thai

Làm thế nào để phụ nữ bị buồng trứng đa nang vẫn có khả năng mang thai bình thường?

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn được làm mẹ. Sự phát triển của y học đã mang lại nhiều niềm hi vọng cho những người bị buồng trứng đa nang.

Trước hết, nếu thăm khám và phát hiện đa nang buồng trứng bạn nên thay đổi lối sống hàng ngày, có chế độ ăn uống hợp lý. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, không sử dụng các loại thực phẩm nhiều đường, không hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích.

Nếu sau những cố gắng trên mà vẫn chưa thể mang thai như mong muốn thì chị em nên sử dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản khác, ví dụ như dùng thuốc kích thích rụng trứng để quan hệ đúng ngày, tăng khả năng có thai.

 Những điều cần lưu ý về hội chứng đa nang buồng trứng và thai kì

Nếu bạn mang thai khi bị buồng trứng đa nang thì nên chú ý vì có thể sẽ có một số ảnh hưởng như sinh sớm, huyết áp cao hoặc tiền sản giật. Khoảng 45% sản phụ bị đa nang buồng trứng có nguy cơ sảy thai. Do đó, bạn nên thăm khám và nhờ sự giúp đỡ của các bác sỹ để thai nhi phát triển an toàn và thuận lợi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng buồng trứng đa nang và khả năng mang thai mà các chuyên gia phụ khoa muốn giới thiệu tới chị em. Chị em có thể liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Buồng trứng đa nang có thể mang thai tự nhiên được không?
5 (100%) 1 vote