Một số bệnh tử cung thường gặp ở nữ giới

713 Lượt xem

Tử cung là một trong những bộ phận sinh sản quan trong của nữ giới. Tử cung là nơi trú ngụ của thai nhi, vị trí cho thai nhi phát triển. Tuy nhiên, tử cung của phụ nữ nếu không được giữ gìn và bảo vệ sẽ gặp phải một số vấn đề, đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh do tử cung gây nên.

Chữa bệnh u xơ tử cung

Điều trị lạc nội mạc tử cung

Điều trị viêm nội mạc tử cung

Điều trị polyp tử cung

1. U xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung tên gọi đầy đủ là u xơ cơ tử cung, bệnh có thể xuất hiện bên trong hoặc ngoài nội mạc tử cung. Thường gặp ở phụ nữ độ tuổi trên 35. Mỗi người có được nhiều xơ và kích thước khác nhau, nhưng đôi khi khối u này phát triển khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và phải nhờ đến các phương pháp phẫu thụật.

Các bệnh tử cung thường gặp ở nữ giới

2. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý liên quan đến sự di chuyển  của nội mạc tử cung đến một nơi khác ngoài buồng trứng. Khi đó nội mạc sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố sinh dục, phát triển và thoái triển theo chu kỳ kinh nguyệt. Thời kỳ đầu bệnh không có nhiều dấu hiệu nổi bật khiến chị em thường có thói quen chủ quan. Chính vì thế, bệnh không được điều trị sớm sẽ có nguy cơ vô sinh cao.

3. Dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy của nội mạc tổn thương, tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, làm cản trở quá trình thụ thai và là nguyên nguyên gây vô sinh ở nữ.

4. Dị hình tử cung

Dị hình tử cung là tình trạng tử cung hòan toàn không bình thường về hình dáng và kích thước. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như quá trình thụ thai ở nữ giới, dẫn tới nguy cơ hiếm muộn và vô sinh.

5. Viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là khi nội mạc tử cung có dấu hiệu viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng.

 6. Polyp tử cung

Polyp tử cung là bệnh biểu hiện bằng một khối u dính ở thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Các tế bào ở nội mạc tử cung phát triển quá mức nên hình thành polyp tử cung. Polyp thường có kích thước từ vài milimet nhưng quá trình phát triển có thể lớn dần. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy vơ vô sinh rất cao.

 Trên đây là một số bệnh tử cung mà chị em nên chú ý. Nếu có biểu hiện của bệnh, chị em nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị. Chị em có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Một số bệnh tử cung thường gặp ở nữ giới
5 (100%) 1 vote