Những biến chứng và cách điều trị viêm âm đạo ở nữ giới

472 Lượt xem

Viêm âm đạo bệnh phụ khoa với các biểu hiện như khí hư ra bất thường, có mùi hôi, ngứa, đau khi giao hợp, có thể kèm xuất huyết âm đạo nhẹ, đôi khi kèm biểu hiện của viêm đường tiết niệu…

Một số biến chứng của viêm âm đạo

– Viêm âm đạo có thể gây viêm nhiễm ngược dòng như viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu

– Viêm âm đạo không được điều trị lây nhiễm ra các bộ phận xung quanh dẫn đến tắc vòi trứng, dính buồng trứng, tử cung gây vô sinh.

Các biến chứng và cách chữa trị viêm âm đạo

– Viêm âm đạo mạn tính lâu ngày, tái đi tái lại nhiều lần có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

– Viêm âm đạo ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của chị em.

Cách chữa trị viêm âm đạo

Biện pháp chăm sóc : Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo, không được giặt chung quần lót với quần áo khác trong gia đình, để tránh truyền bệnh cho người khác. Không ăn đồ cay nóng

Sử dụng thuốc đặt trong âm đạo : Việc sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc

+ Đối với Trichomonas viêm âm đạo, vi khuẩn Trichomonas tồn tại trong nếp gấp âm hộ, và trong tuyến dịch của cổ tử cung, đồng thời chúng còn cư trú trong niệu đạo và đường ruột. Vì vậy một chữa bệnh này thì phải điều trị kết hợp cả bên trong và bên ngoài.

+ Đối với viêm âm đạo do nấm, dùng thuốc kháng sinh uống, thuốc đặt bên trong âm đạo, kết hợp thụt rửa âm đạo bằng dung dịch khử trùng.

+ Đối với viêm âm đạo mãn tính: phải dùng bằng thuốc điều trị viêm cục bộ âm đạo. Trường hợp bệnh nặng, phải kết hợp trị liệu tiết tố nữ.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị bệnh viêm âm đạo nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Những biến chứng và cách điều trị viêm âm đạo ở nữ giới
5 (100%) 2 votes