Các phương pháp phòng bệnh viêm cổ tử cung

739 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà không ít chị em đã mắc phải. Viêm cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này nếu không có biện pháp phòng tránh viêm cổ tử cung và điều trị bệnh sớm. Vậy làm cách nào để có thể phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Phòng tránh viêm cổ tử cung bằng cách nào?

Phòng tránh viêm cổ tử cung bằng cách nào?

Cách phòng tránh viêm cổ tử cung hiệu quả:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết để phòng tránh được bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả chị em cần đặc biệt chú ý đến những thói quen sinh hoạt sau:

– Vệ sinh vùng kín đảm bảo sạch sẽ và đúng cách:

Chị em cần vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Vệ sinh sạch sẽ là vệ sinh vùng kín thường xuyên, vệ sinh vùng kín trong thời gian hành kinh, thay băng vệ sinh thường xuyên 4h/lần; vệ sinh vùng kín trước và sau quan hệ tình dục để vi khuẩn gây hại không có cơ hội tấn công sâu vào bên trong bộ phận sinh dục. Vệ sinh đúng cách là không thụt rửa âm đạo quá sâu, không dùng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh tránh gây mất cân bằng âm đạo dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm cao.

– Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao:

Đây là một trong những thói quen tốt giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể đồng thời làm giảm nguy cơ mắc phải những bệnh lí phụ khoa trong đó có viêm cổ tử cung.

– Không tùy tiện uống những loại thuốc giảm béo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Không quan hệ tình dục sớm để phòng chống viêm cổ tử cung hiệu quả. Thượng bì dạng vẩy của cổ tử cung đối với nữ giới trong độ tuổi dậy thì còn chưa được phát triển hoàn thiện do vậy khi có quan hệ tình dục tế bào dạng vẩy sẽ bị bong tróc gây nên viêm cổ tử cung.

– Cần thăm khám phụ khoa định kì và thăm khám khi có triệu chứng bất thường:

Thăm khám phụ khoa thường xuyên là một trong những giải pháp giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe cũng như sớm phát hiện và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng hơn đối với nữ giới đã có quan hệ tình dục hoặc đã trải qua sinh nở.

– Xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học:

Nữ giới cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi có quy luật, duy trì thói quen sinh hoạt ăn uống điều độ, không lạm dụng những chất kích thích, thực phẩm có tính cay nóng.

Đó thực sự là những điều đơn giản mà chị em hoàn toàn có thể làm được phải không? Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ là kiến thức hữu ích nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết hơn!

Các phương pháp phòng bệnh viêm cổ tử cung
5 (100%) 6 votes