Các phương pháp phòng bệnh viêm cổ tử cung

450 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là bệnh xuất hiện do các loại vi khuẩn và vi rút lây qua đường tình dục. Nếu viêm cổ tử không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến lộ tuyến cổ tử cung hoặc gây bít tắc, ứ đọng dịch nhầy tạo thành những nang chứa dịch nhầy và mủ, gọi là nang Naboth.

Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm và phát sinh bệnh viêm cổ tử cung , chị em nên áp dụng các biện pháp phòng bệnh sau:

– Chú ý vệ sinh âm đạo hàng ngày bằng các biện pháp khoa học, mặc và thay quần lót thường xuyên, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

-Khi quan hệ tình dục nam giới nên nhẹ nhàng, tránh những hành vi thô bạo có thể làm cổ tử cung bị tổn thương.

– Qúa trình mang bầu và sinh nở, cần chú ý vệ sinh và tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung.

Các biện pháp phòng bệnh viêm cổ tử cung

– Đối với viêm cổ tử cung mãn tính cần tiến hành điều trị toàn bộ. Khi bệnh còn nhẹ nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt nên từ 7 – 10 lần.

– Tuyệt đối không được quan hệ tình dục khi đang dùng thuốc.

-Trong khi điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách điều trị đúng hướng, đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

– Chăm sóc âm đạo sạch sẽ bằng các dung dịch rửa dành cho phụ nữ, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo, cách mỗi lần một ngày.

– Sau mỗi lần điều trị, nếu kết quả tốt hay xấu cũng nên các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm, thăm khám. Nếu vẫn còn chưa khỏi, bạn nên kiên trì điều trị tiếp.

 Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị bệnh viêm cổ tử cung nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Các phương pháp phòng bệnh viêm cổ tử cung
5 (100%) 3 votes