Phòng ngừa suy buồng trứng sớm bằng cách nào?

711 Lượt xem

Những người bị suy buồng trứng sớm thường có dấu hiệu kinh nguyệt bất thường, vô kinh, tắc kinh và có nguy cơ vô sinh rất cao. Vậy làm thế nào để phòng ngừa suy buồng trứng sớm? Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin sau:

1. Điều trị càng sớm càng tốt

Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các phòng khám phụ khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp. Bạn không nên chủ quan với hiện tượng kinh nguyệt không đều vì thực tế lượng máu kinh nguyệt giảm là một trong những biểu hiện báo hiệu bạn mắc bệnh suy buồng trứng sớm. Vì thế, khi có dấu hiệu này bạn nên chú ý!

2. Luôn giữ tinh thần thoải mái

Căng thẳng, stress là một trong những yếu tố góp phần gia tăng bệnh suy buồng trứng sớm. Do đó, bạn không nên quá căng thẳng, lo lắng, có kế hoạch làm việc khoa học, nghỉ ngơi hợp lý. Như vậy không chỉ đạt được kết quả trong công việc mà còn tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Các biện pháp phòng ngừa suy buồng trứng sớm

3. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Đồng thời luyện tập thể dục thể thao hàng ngày vừa tăng cường sức khỏe vừa giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn.

4. Hạn chế tối đa các thủ thuật liên quan đến buồng trứng

Các thủ thuật liên quan đến buồng trứng có thể là nạo hút thai. Nếu bạn chưa muốn có con, hãy áp dụng các phương pháp tránh thai để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn. Nếu đã có thai và muốn chấm dứt sực phát triển của thai kỳ, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với phương pháp phá thai an toàn, tránh làm tổn thương cổ tử cung và buồng trứng.

5. Không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tây

Việc lạm dụng các loại thuốc thay đổi tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng sớm. Vì thế khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ của thuốc.

 Với những biện pháp phòng tránh mà các chuyên gia cung cấp trên, hi vọng bạn đã có thêm kiến thức về bệnh suy buồng trứng sớm. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Phòng ngừa suy buồng trứng sớm bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote